Dân Hồ Bắc đi khám bệnh sẽ được thưởng tiền

Ở một huyện của tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch coronavirus mới của Trung Quốc, người dân có dấu hiệu sốt mà đến cơ sở y tế sẽ được thưởng 1.000 nhân dân tệ (hơn 3,3 triệu đồng).

Nhân viên y tế (phải) ngày 9/2 chuẩn bị rời tỉnh Sơn Đông tới tỉnh Hồ Bắc để chống dịch coronavirus mới. Ảnh: Xinhua.

Để ngăn dịch bệnh lây lan, sớm phát hiện các ca nghi nhiễm, chính quyền huyện Phòng thuộc tỉnh Hồ Bắc vừa ra quy định, người sốt mà tự đi khám bệnh sẽ được thưởng 1.000 nhân dân tệ, CNN đưa tin ngày 9/2.

Còn quan chức hoặc dân thường mà phát hiện người bị sốt và báo cáo cơ quan chức năng thì sẽ được thưởng 500 nhân dân tệ.

Tuy nhiên, biện pháp treo thưởng này chỉ có giá trị từ ngày 9 đến 18/2.

Hồ Bắc hiện có thể sản xuất hơn 30.000 bộ đồ bảo hộ mỗi ngày, phó tỉnh trưởng Cao Guangjing thông báo tại cuộc họp báo ngày 8/2, Xinhua đưa tin.

Trong khi đó, các nhà sản xuất khẩu trang N95 trong tỉnh có thể sản xuất 150.000-200.000 chiếc/ngày.

Thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, đang huy động các lực lượng, bao gồm nhân viên y tế, tình nguyện viên tới tất cả hang cùng ngõ hẻm rà soát, để đảm bảo rằng, không có bất kỳ bệnh nhân hoặc người nghi nhiễm nào bị bỏ sót.

Ngày 8/2, Trung Quốc đại lục ghi nhận 2.656 bệnh nhân nhiễm coronavirus mới và 89 ca tử vong, Ủy ban Y tế quốc gia của nước này thông báo sáng 9/2. Trong số 89 trường hợp tử vong, 81 người ở tỉnh Hồ Bắc, 2 ở tỉnh Hà Nam, và mỗi tỉnh Hà Bắc, Hắc Long Giang, An Huy, Sơn Đông, Hồ Nam và Quảng Tây có 1 người chết, Xinhua dẫn thông báo của Ủy ban.

Đến nay, số người chết vì coronavirus mới ở Hồ Bắc lên tới 780 và tổng số ca nhiễm virus là 27.000. Trong số hơn 20.000 bệnh nhân đang điều trị ở bệnh viện ở Hồ Bắc, 1.154 đang trong tình trạng nguy kịch.

Thái An

The post Dân Hồ Bắc đi khám bệnh sẽ được thưởng tiền appeared first on Tin Tây Nguyên.

Via Tin Tây Nguyên https://ift.tt/2yZcsGX

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn