Dạy học trực tuyến trong dịp nghỉ học do virus Corona, đến khi quay lại nhìn màn hình cô giáo không khỏi sửng sờ

Giữa ‘tâm bão’ của đại dịch do virus Corona lây lan, nhiều trường trên cả nước đã quyết định triển khai phương án dạy học trực tuyến để đảm bảo tiến độ cho học sinh.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới gây ra, nhiều cơ sở giáo dục, trường học ở các địa phương đã quyết định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe, đồng thời thực hiện công tác khử trùng, vệ sinh để có thể đón các em đến trường vào thời gian sớm nhất.

Trước tình hình này, nhiều trường đã quyết định triển khai phương án dạy học trực tuyến, đa phần là qua mạng Internet. Việc làm này một phần sẽ giúp giáo viên đảm bảo đúng kế hoạch đã được đề ra, đồng thời có thể giúp học sinh bắt nhịp kịp thời sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán có lẽ là “dài nhất” từ trước đến nay.

Không giống như việc học tập trên lớp, học tập online có thể mang lại nhiều ưu điểm hơn nhưng cũng lại tiềm ẩn những câu chuyện “dở khóc dở cười” phía sau. Theo đó với hình thức học tập trực tuyến, giáo viên sẽ gửi các tài liệu học tập, bài giảng, nội dung học lên các nhóm đã tạo sẵn để giúp học sinh có thể tham khảo.

Nhiều giáo viên còn dùng đến phương án face-time để điểm danh học sinh của mình. Thế nhưng quả rằng, đời không như là mơ… Nhiều cô cậu học trò “đã xem” nhưng không trả lời hay thậm chí là rời khỏi các nhóm này khiến thầy cô không thốt thành lời.

Khi cô đang face-time để giảng bài và kết quả là…

Có lẽ cô giáo này cũng chỉ còn biết im lặng

Hãy cùng xem qua một số hình ảnh được cư dân mạng chia sẻ xoay quanh câu chuyện dạy học online giữa mùa dịch virus Corona lần này nhé:

Các thông báo dạy học trực tuyến được đăng tải trên các hội nhóm đã tạo

Khi cô phát hiện có kẻ lạ mặt đột nhập lớp học

Học toán trực tuyến sẽ khác với học toán trên lớp như thế nào?

The post Dạy học trực tuyến trong dịp nghỉ học do virus Corona, đến khi quay lại nhìn màn hình cô giáo không khỏi sửng sờ appeared first on Tin Tây Nguyên.

Via Tin Tây Nguyên https://ift.tt/2yZcsGX

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn