Gia Lai: Hai người từ Trung Quốc trở về nghi nhiễm virus Corona có kết quả xét nghiệm âm tính

Ngày 9-2, Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, kết quả xét nghiệm do Viện Pasteur (TP Hồ Chí Minh) gửi về cho thấy mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân là vợ chồng anh L.V.H và chị H.T.B.H ở xã Hà Ra (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) âm tính với virus corona (nCoV).

Trước đó, ngày 18-1-2020 vợ chồng anh H từ Quảng Đông (Trung Quốc) về xã Hà Ra, đến ngày 26-1, chị H.T.B.H có biểu hiện sốt nhẹ, ho đã tự mua thuốc uống khỏi bệnh. Tuy nhiên, đến ngày 5-2, chị H.T.B.H lại bị sốt nhẹ, không ho, không sổ mũi. Trong khi đó, anh L.V.H có biểu hiện sốt, ho, không sổ mũi nên đã tự nguyện đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để cách ly, theo dõi điều trị. Sức khỏe của hai bệnh nhân đã ổn định và có thể xuất viện trong thời gian tới.

Tỉnh Gia Lai phun thuốc khử khuẩn tại Công viên Diên Hồng (TP Pleiku).

Hiện nay, tỉnh Gia Lai vẫn đang huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để phòng, chống dịch nCoV; tổ chức phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường, ưu tiên các địa điểm công cộng, trường học, bệnh viện, Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, Cảng Hàng không Pleiku, 3 huyện biên giới: Ia Grai, Chư Prông, Đức Cơ…; cách ly, theo dõi những người nghi nhiễm nCoV một cách chặt chẽ và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền để người dân không hoang mang nhưng cũng không chủ quan trước dịch nCoV.

Tin, ảnh: SƠN TÙNG

The post Gia Lai: Hai người từ Trung Quốc trở về nghi nhiễm virus Corona có kết quả xét nghiệm âm tính appeared first on Tin Tây Nguyên.

Via Tin Tây Nguyên https://ift.tt/2yZcsGX

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn