Khỉ xổng chuồng cắn nhiều người ở Sóc Trăng

Có đến 6 người bị con khỉ nặng khoảng 10 kg tấn công phải nhập viện khiến cư dân Minh Châu ở Sóc Trăng lo lắng.

Hai tuần qua, người dân ở đường C1, khu dân cư Minh Châu, phường 7, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) thấy một con khỉ sống trong lùm chuối đi ra đường kiếm thức ăn. Khi phát hiện người, con khỉ đực nặng khoảng 10 kg tiến lại gần rồi tấn công gây thương tích.

Hai người bị con khỉ này tấn công gần nhất là ngày 2 và 5/2. Mười ngày trước đó có 4 người khác bị khỉ gây thương tích khi đi chơi trong khu dân cư Minh Châu.

Con khỉ cắn nhiều người trong khu dân cư Minh Châu, TP Sóc Trăng. Ảnh người dân cung cấp.

Chị Nga, con gái của ông Trần Văn Tịnh (84 tuổi, ở đường C1) cho biết chiều mùng 9 Tết (2/2), khi cụ ông đang ngồi chơi bên kia đường (gần vườn chuối) thì bị khỉ vồ từ phía sau.

“Ba tôi đứng lên và bỏ chạy thì con khỉ chụp vào bắp chân gây chảy máu. Chưa dừng lại, con khỉ hung dữ còn cào, cắn vào mông và bên hông khiến ba tôi nhập viện. Ba ngày sau, con khỉ lại ra đường và bị nhiều người rượt đuổi. Lúc đó nó chạy qua bên kia kênh cắn đứt gân tay của một người làm vườn”, chị Nga kể.

Ông Nguyễn Trường Hải, Bí thư, Chủ tịch UBND phường 7, TP Sóc Trăng xác nhận khỉ cắn nhiều người trong khu dân cư Minh Châu là có thật. Theo ông Hải, đây là khỉ nuôi của chủ một quán nhậu (nay đã bỏ quán) bị xổng chuồng và đi hoang nhiều năm.

“Phường làm báo cáo gửi UBND TP Sóc Trăng để nơi đây kết hợp với ngành nông nghiệp, công an, bộ đội, kiểm lâm tìm phương án bắn hạ nhưng đến nay hơn hai tuần mà chưa thấy bắn hay bắt được khỉ”, ông Hải nói.

Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết lực lượng kiểm lâm có công cụ bắn gây mê. Do đó, thành phố đang nhờ kiểm lâm bắn gây mên rồi chuyển đi nơi khác chứ không nhất thiết bắn chết khỉ.

Vườn chuối ven đường C1, khu dân cư Minh Châu. Ảnh: Việt Tường.

Trao đổi với Zing.vn sáng 10/2, ông Trần Trọng Khiêm, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Sóc Trăng khẳng định ngành này không được trang bị súng bắn thuốc gây mê như phát biểu của lãnh đạo UBND TP Sóc Trăng. Theo ông Khiêm, muốn tiêu diệt động vật hoang dã gây nguy hại đến đời sống người dân thì Chủ tịch UBND cấp huyện phải ra quyết định và giao cho công an với bộ đội thực hiện.

“Chúng tôi đã có hướng dẫn TP Sóc Trăng rồi. Một năm trước khỉ gây hại cho người ở huyện Cù Lao Dung và Mỹ Xuyên cũng do quân đội với công an xử lý, bắn 2 con”, ông Khiêm nói.

The post Khỉ xổng chuồng cắn nhiều người ở Sóc Trăng appeared first on Tin Tây Nguyên.

Via Tin Tây Nguyên https://ift.tt/2yZcsGX

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn