Đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ ‘thanh lý’ siêu xe Porsche 911 GT3 RS

Rất có thể việc trong garage đã có chiếc siêu xe Porsche 911 GT2 RS thế hệ mới, nên ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã bán đi chiếc Porsche 911 GT3 RS mua được hơn 2 năm nhưng rất ít chạy.

Là người sở hữu bộ sưu tập xe lớn nhất Việt Nam với hơn 120 chiếc, trong garage của ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thiếu các mẫu siêu xe. Vị Chủ tịch của tập đoàn Trung Nguyên này từng có một thời gian nổi tiếng với việc chỉ mua thêm xe mà không bán đi chiếc xe nào. Tuy nhiên, khi đã quá nhiều xe và cần chỗ để cho các “chiến mã” mới về định cư thì việc thanh lý siêu xe Porsche 911 GT3 RS cũng là điều dễ hiểu.

Mới đây nhất, siêu xe Porsche 911 GT3 RS đã được Chủ tịch Trung Nguyên bán lại cho một người chuyên thu mua xe đã qua sử dụng. Hình ảnh chụp lại cho thấy, chiếc Porsche 911 GT3 RS được đỗ dưới hầm và phía trên mặt đường còn có những chiếc Range Rover trong bộ “trang phục” của tập đoàn Trung Nguyên.

Việc bán đi siêu xe Porsche 911 GT3 RS của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có thể khiến nhiều người nghĩ rằng là chuyện bình thường, vì trước đó, Chủ tịch Trung Nguyên đã mua siêu phẩm mới nhất của nhà Porsche 911 chính là mẫu GT2 RS nên giữ lại GT3 RS là không cần thiết.

Tuy nhiên với giới quan sát siêu xe, đây là việc làm khá hiếm vì đại gia siêu xe Đặng Lê Nguyên Vũ đang có bộ sưu tập xe Porsche lớn nhất Việt Nam với ước tính tới hàng chục chiếc với giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Bán đi siêu xe Porsche 911 GT3 RS cũng đồng nghĩa bộ sưu tập xe Porsche của Chủ tịch Trung Nguyên vắng bóng đi một mẫu siêu xe rất chất. Khá thú vị là mặc dù đã mua chiếc siêu xe Porsche 911 GT3 RS hơn 2 năm nhưng số lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho mẫu xe này lăn bánh chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Đây là 1 trong 2 chiếc siêu xe Porsche 911 GT3 RS đời cũ có mặt tại Việt Nam vào thời điểm năm 2018. Chiếc Porsche 911 GT3 RS còn lại hiện được cho nằm trong garage của mẹ ruột con gái đầu Minh Nhựa.

Siêu xe Porsche 911 GT3 RS lúc về tay Chủ tịch Trung Nguyên đã được dán lại ngoại thất màu bạc nhưng hiện tại xe đã trở về màu cam nguyên bản rất nổi bật và ấn tượng.

Chiếc Porsche 911 GT3 RS này được ông Đặng Lê Nguyên Vũ bán lại được đưa về nước khá âm thầm từ năm 2017, nhưng đến tháng 4/2018, siêu xe này mới lộ ảnh trên mạng xã hội khi được một công ty nhập khẩu tư nhân đăng tin rao bán.

Ngoài bộ áo màu cam giống với chiếc siêu xe Porsche 911 GT3 RS từng thuộc sở hữu của Cường “Đô-la”, chiếc Porsche 911 GT3 RS mới được Chủ tịch Trung Nguyên bán lại có “nội y” hoàn thành với màu đen. Đây chính là đặc điểm nhận dạng so với Porsche 911 GT3 RS đời cũ còn lại khi có ghế ngồi hoàn thành với hai tông màu là cam và đen.

“Trái tim” trên khi kết hợp cùng hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép (PDK) cùng hệ dẫn động cầu sau, xe chỉ mất khoảng 3,3 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 310 km/h. Đây là 1 trong những chiếc 911 mạnh nhất lúc mới được ra mắt. Vào thời điểm mới về Việt nam, giá xe Porsche 911 GT3 RS lên tới 14 tỷ đồng.

The post Đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ ‘thanh lý’ siêu xe Porsche 911 GT3 RS appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Ô tô – Xe máy – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn