Lợn đen ăn hạt sồi, hạt dẻ 3 triệu/kg …vẫn hút khách

Không chỉ được nuôi theo quy trình nghiệm ngặt bằng việc chăn thả tự nhiên, thịt lợn đen Tây Ban Nha còn là một đặc sản với số lượng hạn chế.

Bên cạnh thịt lợn trong nước, một số cửa hàng thực phẩm cao cấp ở Hà Nội và TP HCM cho biết, thịt lợn đen Tây Ban Nha (hay thịt lợn đen Iberico) cũng khá đắt khách. Ảnh: Infonet.

Thịt lợn đen Tây Ban Nha có giá đắt 5-7 so với thịt lợn nội địa. Cụ thể, thịt thăn phi lê lợn đen 1,1 triệu đồng/kg; nạc dăm giá bán 780.000 đồng/kg…Ảnh: Kingmeat.

Đặc biệt, nhiều cửa hàng tại Việt Nam nhập khẩu món thịt lợn muối Iberico về bán với giá trung bình khoảng 2,5-3,5 triệu đồng/kg. Ảnh: Wineandfood.

Theo người bán, thịt lợn đen Iberico giá đắt nhưng vẫn hút khách bởi đây là giống lợn quý, chúng được nuôi theo phương pháp đặc biệt. Ảnh: Wineandfood.

Giống lợn đặc biệt này có nguồn gốc từ sự lai tạo của loại heo rừng và heo đặc hữu của vùng Địa Trung Hải. Chúng chỉ được tìm thấy tại phía nam Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Ảnh: Wineandfood.

Quy trình nuôi lợn Iberico cũng được tiến hành rất nghiêm ngặt. Ngay sau khi cai sữa, lợn con được nuôi bằng lúa mạch và ngô trong vài tuần. Ảnh: Printest.

Sau đó lợn được chăn thả tự nhiên để ăn hạt dẻ sồi, các loại đậu, ngũ cốc, cỏ, thảo mộc (chỉ có ở vùng Địa Trung Hải) cho tới khi giết mổ. Thời gian nuôi ít nhất 12 tháng, trọng lượng đạt từ 100 – 115 kg. Ảnh: Getty.

Nhờ việc thường xuyên di chuyển, ăn tự nhiên hạt dẻ sồi mà thịt lợn đen Tây Ban Nha có kết cấu mịn, nhiều vân thớ, cấu trúc thịt chắc, không có nhiều mỡ tích tụ, hương vị thơm ngon đặc biệt. Ảnh: Thitheoiberico.

Quy định về việc nuôi lợn Iberico cũng nghiêm cấm sử dụng các chất kích thích tăng trưởng. Ảnh: Getty.

Trong quá trình chăn nuôi, không ít chủ trang trại đã mở nhạc hòa tấu để phục vụ heo. Ảnh: Getty.

The post Lợn đen ăn hạt sồi, hạt dẻ 3 triệu/kg …vẫn hút khách appeared first on Tin Tây Nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn