Miễn phí áo phao tắm biển Nha Trang

Du khách đến thành phố Nha Trang ngoài tham quan thắng cảnh khi tắm biển còn được miễn phí áo phao.

Miễn phí áo phao tắm biển Nha Trang Ảnh 1

Trong mùa dịch COVID-19, nhiều hình thức hướng thiện thiết thực như ATM gạo, cơm trưa, bánh mì miễn phí, áo cưới o đồng…ở khắp TP.Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên rất ít du khách biết áo phao miễn phí khi tắm biển Nha Trang.

Miễn phí áo phao tắm biển Nha Trang Ảnh 2

Biển Nha Trang. Ảnh CÔNG THI

Theo ông Huỳnh Bình Thái, Trưởng Ban quản lý (BQL) vịnh Nha Trang, biển Nha Trang là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước.

Vì thế, sự an toàn cho khách tắm biển tại các bãi biển là nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với chính quyền địa phương cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch biển. Vì vậy BQL rất coi trọng lực lượng cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Miễn phí áo phao tắm biển Nha Trang Ảnh 3

Lực lượng cứu hộ chia các tổ chốt trên bãi biển Nha Trang. Ảnh: CÔNG THI

Hiện nay lực lượng này có gần 40 thành viên có sức khỏe tốt, bơi giỏi, được huấn luyện và bố trí 6 tổ trải dài toàn tuyến biển có bãi tắm. Để đảm bảo là bãi tắm an toàn, lực lượng cứu hộ trên biển trực thường xuyên trong thời gian du khách và người dân địa phương xuống tắm biển.

Tại đây, mỗi tổ có khoảng trên 20 chiếc áo phao các loại, nhằm giúp người dân có nhu cầu mặc áo phao khi tắm biển và hoàn toàn miễn phí.

Miễn phí áo phao tắm biển Nha Trang Ảnh 4

Du khách "coi thường" sóng biển dễ dẫn đến tai nạn đuối nước. Ảnh: CÔNG THI

Ông Nguyễn Văn Hùng, đội trưởng đội cứu hộ bờ biển Nha Trang cho biết: “Trong khi làm nhiệm vụ, chúng tôi đã cảnh báo liên tục nhưng nhiều người vẫn chủ quan. Thời gian qua, lực lượng đã “giải cứu” nhiều trường hợp đuối nước.

Miễn phí áo phao tắm biển Nha Trang Ảnh 5

Điểm phát áo phao miễn phí ở biển Nha Trang. Ảnh: CÔNG THI

Chúng tôi đề nghị người dân và du khách lưu ý khi lực lượng chức năng đã cắm biển cấm tắm biển thì không nên chủ quan, rất dễ dẫn đến tai nạn đuối nước với hậu quả nặng nề”.

Miễn phí áo phao tắm biển Nha Trang Ảnh 6

Chị Thanh Trang, một du khách ở TP.HCM ra du lịch và trải nghiệm khi tắm biển Nha Trang chia sẻ: "Ở đây có lực lượng cứu hộ, được trang bị áo phao miễn phí đã rất vui và cảm thấy an tâm khi tắm biển. Đây chính là một hình ảnh đẹp trong lòng du khách".

CÔNG THI

The post Miễn phí áo phao tắm biển Nha Trang appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn