Qua một đêm thêm hàng chục nghìn người cách ly theo dõi y tế

Thông tin cập nhật ngày 11/5 từ Bộ Y tế cho biết, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe là 25.361 người, tăng hơn gấp đôi so với ngày hôm qua (11.130 người).

Ảnh minh họa: Internet

Theo đó, Việt Nam đứng thứ 134/214 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á. , trong đó có 148 ca là người nhập cảnh, được cách ly ngay, số còn lại là người nhiễm trong cộng đồng.

Hiện có 47 bệnh nhân đang điều trị, đa số sức khỏe ổn định, trong đó 6 ca âm tính lần một, 14 ca âm tính lần hai trở lên.

Về số người cách ly, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 25.361. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 373 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác là gần 11.200 người, số còn lại là cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Năm địa phương có đông bệnh nhân nhất được cách ly/điều trị

– Hà Nội: 112

– TP Hồ Chí Minh: 56

– Bạc Liêu: 20

– Vĩnh Phúc: 19

– Ninh Bình: 13

Theo Bộ Y tế, đến nay, Việt Nam đã kiểm soát và cơ bản đẩy lùi được dịch bệnh COVID-19, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe người dân, an sinh xã hội, được quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Từ hôm nay (11/5), học sinh cấp mầm non và tiểu học của nhiều tỉnh, thành phố trong đó có 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh quay trở lại trường học sau sau thời gian nghỉ dài để . Không còn quy định giãn cách lớp học nên nhiều trường tiểu học, mầm non đã quyết định dạy học có tổ chức bán trú cho trẻ.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam tiếp tục thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch xâm nhập. Đối với tất cả người ở nước ngoài về đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, trừ trường hợp chuyên gia, công nhân lành nghề, nhà đầu tư thì có phương thức cách ly tại chỗ phù hợp. Tuyệt đối không để người nhập cảnh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

The post Qua một đêm thêm hàng chục nghìn người cách ly theo dõi y tế appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn