Sau khi bắt 3 đối tượng bảo kê dịch vụ hỏa táng ở Nam Định, 39 nhân viên tự ý nghỉ việc

Sau buổi họp, gần 40 cán bộ, công nhân viên tại Đài hóa thân hoàn vũ ở Nam Định đã không trở lại làm việc, doanh nghiệp đang gấp rút tuyển nhân sự mới.

Sáng 10/5, ông Trần Đình Giao (Chủ tịch Công ty Hoàng Long – đơn vị sở hữu Đài hóa thân hoàn vũ ở Nam Định) cho biết, doanh nghiệp của ông đang gấp rút tuyển dụng các nhân sự mới để vận hành Đài hỏa táng.

Theo ông Giao, dự kiến trong ngày mai (11/5), Đài sẽ hoạt động trở lại phục vụ cho người dân trong tỉnh và khu vực lân cận.

“Tôi đã liên hệ với các Đài hỏa táng ở địa phương khác hỗ trợ nhân sự, ngoài ra cũng đang tuyển thêm một số người đã từng làm việc, có kinh nghiệm trong lĩnh vực giờ đã nghỉ hưu về đào tạo cho những nhân sự mới được tuyển dụng”, ông Giao nói.

Hai ngày trước, 39 người là các cán bộ, công nhân viên ở tổ tầng 1, tổ tầng 2, tổ nhà lò của Đài hỏa táng thuộc Công viên nghĩa trang Thanh Bình tự ý nghỉ việc.

Do nhiều người nghỉ quá đột xuất nên công ty Hoàng Long trở tay không kịp, những ai đăng ký dịch vụ hỏa táng cho người đã khuất cũng gặp khó khăn. Công ty Hoàng Long sau đó phải thay đổi kế hoạch, hỗ trợ xe tang đưa trường hợp đăng ký hỏa táng sang Đài hóa thân hoàn vũ tại Hải Phòng để xử lý.

Sau khi bắt 3 đối tượng bảo kê dịch vụ hỏa táng ở Nam Định, 39 nhân viên tự ý nghỉ việc Ảnh 1

Nơi đặt đài hỏa táng ở Nam Định.

Ông Trần Đình Giao cho biết, sẽ họp với tất cả các nhân viên, tuy nhiên, sau buổi họp diễn ra vào ngày 9/5 đã không có người nào quay trở lại làm việc.

Hiện, ông Giao chưa nắm rõ được lý do các công nhân của đơn vị tự nghỉ, ông đánh giá việc làm này của họ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của công ty.

Còn theo Công an tỉnh Nam Định, Công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long địa chỉ ở xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định là công ty quản lý Đài hóa thân Thanh Bình, xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc. Quá trình hoạt động, công ty Hoàng Long có ký hợp đồng độc quyền với Công ty Trường Dương, địa chỉ tại đường Giải Phóng, phường Mỹ Xá, thành phố Nam Định do bà Phạm Thị Ánh Tuyết làm Giám đốc.

Sau khi ký hợp đồng, Công ty Trường Dương liên hệ với các cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Nam Định để thông báo và đề nghị các cơ sở khi nhận dịch vụ hỏa táng thì báo cho công ty Trường Dương với giá thỏa thuận mỗi ca là 10.500.000 đồng; trong đó 5.500.000 đồng là tiền hỏa táng, số tiền còn lại là dịch vụ tang lễ: xe tang, hương nhang đèn.

Ông Trần Đình Giao cho biết, công ty ông chỉ ký hợp đồng đúng giá 4.300.000 đồng/ca hỏa táng, việc Công ty Trường Dương thu tiền cao hơn nếu có sai phạm họ phải tự chịu trách nhiệm.

Trước đó, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Nam Định đã bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự Nguyễn Hữu Quang (SN 1997) trú xã Nghĩa An, huyện Nam Trực; Trần Xuân Hà (Hà sắc – SN 1973) trú tại phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định; Bùi Hải Quang (Quang Hà – SN 1978) trú tại phường Mỹ Xá, thành phố Nam Định để làm rõ dấu hiệu “Cưỡng đoạt tài sản” quy định tại điều 170, Bộ luật hình sự 2015.

Tháng 11/2019, ba đối tượng cùng một số đối tượng khác xuống địa bàn huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu gặp trực tiếp, đe dọa một số chủ cơ sở làm dịch vụ tang lễ để yêu cầu các cơ sở dịch vụ tang lễ khi nhận được các ca hỏa táng phải thông báo cho đối tượng biết và mỗi ca phải nộp thêm 500.000 đồng. Kết quả điều tra ban đầu xác định các đối tượng đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 người bị hại.

Hoàng An

The post Sau khi bắt 3 đối tượng bảo kê dịch vụ hỏa táng ở Nam Định, 39 nhân viên tự ý nghỉ việc appeared first on Tin Tây Nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn