Điểm danh loạt xe sắp bị ‘khai tử’

Mỗi mẫu xe đều có một tuổi thọ nhất định, vì vậy để tập trung vào các mẫu xe mới các nhà sản xuất ô tô sẽ khai tử nhiều dòng xe thế hệ cũ.

Acura đã thông báo về kế hoạch ngừng bán RLX ở Bắc Mỹ vào cuối năm nay để tập trung vào các mẫu xe đại diện cho Acura trong tương lai, đó là SUV, RDX và MDX.

Thương hiệu xe hơi hạng sang của Toyota xác nhận rằng họ sẽ nói lời tạm biệt với chiếc xe GS của mình sau năm nay do doanh số thấp. Tuy nhiên, trước khi mẫu xe này hoàn toàn biến mất, Lexus đang cung cấp phiên bản GS Black Line Special Edition 2020 chạy bằng động cơ 3.5 lít cho cả hai tùy chọn dẫn động cầu sau và tất cả các bánh.

Thị trường ô tô đã bị ảnh hưởng đáng kể với sự gia tăng của dòng SUV. Vì vậy, Chevy sẽ quyết định ngừng sản xuất ít nhất mẫu Chevrolet Impala trong tương lai gần.

Ford luôn có ý định ngừng sản xuất Fusion cũng như sẽ tập trung nhiều vào dòng SUV theo xu thế của thị trường ô tô.

Công ty ô tô Lincoln công bố kế hoạch phát triển một chiếc xe hoàn toàn mới với đối tác Rivian. Như vậy, việc sản xuất chiếc MKZ sẽ kết thúc trong năm nay để nhà máy lắp ráp Hermosillo ở Mexico chuẩn bị sản xuất xe Ford mới

Dodge Grand Caravan ra mắt từ 2007, đến nay nó vẫn bị đánh giá “tệ” nhất trong các phân khúc minivan bởi sự tiêu hao nhiên liệu và thiết kế nội thất kém tinh tế.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn đối với dòng SUV, Buick quyết định dừng bán Regal ở Mỹ và Canada nhưng nó sẽ tiếp tục được bán ở Trung Quốc, nơi nhu cầu về xe mui trần vẫn còn đáng kể.

Alfa Romeo 4C Coupe đã ngưng sản xuất ở Mỹ và mẫu Spider có lẽ sẽ là dòng xe tiếp theo. Alfa Romeo có một mẫu siêu xe SUV cỡ nhỏ Tonale dự kiến ra mắt cuối năm nay, điều này sẽ lấp đầy khoảng trống mà 4C để lại.

BMW i8 ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014. Dừng BMW i8 là hành động dọn đường, dồn sức cho BMW i4, mẫu xe mui kín 4 cửa mới hoàn toàn chạy điện, sử dụng pin lithium-ion 80kWh, có thể cung cấp cho xe tầm hoạt động 600km và sạc tới 80% công suất chỉ trong 35 phút.

MINH ANH (Nguồn: Autocar )

The post Điểm danh loạt xe sắp bị ‘khai tử’ appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Ô tô – Xe máy – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn