Ngành du lịch đón khoảng 1,2 triệu lượt khách

Thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết 6 tháng đầu năm 2020 lượng khách đến Quảng Ninh ước đạt 4.193.703 lượt; đạt 49% so với cùng kỳ. Tổng thu ước đạt 8.287.654 triệu đồng, đạt 52% so với cùng kỳ.

Đây là con số khá ấn tượng trong khi ngành du lịch nói chung trên cả nước đang gặp nhiều khó khăn. Để đạt được ngành du lịch tỉnh đã thực hiện phương châm kích cầu nội địa trong đó có gói kích cầu 200 tỷ đồng đã phát huy tương đối hiệu quả.

Quảng Ninh đã áp dụng các chính sách như miễn phí các điểm tham quan cho tất cả khách du lịch trong nước cũng như quốc tế khi tham quan các vịnh tại Hạ Long ( chỉ áp dụng cho vé trong ngày); Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử trong tháng 5 và các ngày lễ lớn trong năm 2020; khách du lịch nếu mua 2 vé được miễn phí 1 vé tham quan cho tại các điểm tham quan nói trên trên trong các ngày còn lại của tháng 6 và tháng 7/2020.

Bên cạnh đó là các sản phẩm du lịch vừa được đưa vào hoạt động như suối khoáng nóng Quang Hanh, tàu du lịch 5 sao đi từ Tuần Châu đến các đảo Cô Tô, Minh Châu, Quan Lạn.

Việc áp dụng kích cầu du lịch có sự đồng hành của hơn 100 DN đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Các DN này cam kết không tăng giá vé, đáp ứng các nhu cầu tốt nhất về dịch vụ và chất lượng để nhằm đẩy mạnh ngành du lịch Quảng Ninh phát triển tốt nhất.

Ngành du lịch đón khoảng 1,2 triệu lượt khách Ảnh 1

Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh

Lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết vào đầu tháng 5 lượng khách đến vịnh Hạ Long chỉ có gần 100 khách tham quan chỉ bằng 1/10 so với trước đó. Thế nhưng bằng chính sách kích cầu nên đến tháng 6 lượng khách đã tăng vào cuối tuần và đạt 70.000 lượt người tham quan.

Sở Du lịch đã tham mưu triển khai các nội dung liên quan đến tổ chức Đại hội đồng EATOF lần thứ 17 tại tỉnh Quảng Ninh; Chủ trì phối hợp với các bên liên quan tổ chức triển khai hoạt động chúc Tết khách du lịch đầu tiên xông đất Hạ Long; tham mưu, triển khai công tác quản lý kinh doanh du lịch của khối lữ hành, vận chuyển; xây dựng Đề án phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; đăng ký tổ chức hoạt động Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2020.

Nhờ đó các hoạt động kinh doanh du lịch được duy trì ổn định, công tác quản lý nhà nước, môi trường kinh doanh du lịch đảm bảo, đầu tư trong lĩnh vực du lịch tiếp tục được các nhà đầu tư quan tâm.

Vĩnh quân

The post Ngành du lịch đón khoảng 1,2 triệu lượt khách appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn