Yamaha Exciter 150 và Honda Winner X giảm giá ‘cực mạnh’ tại VN, Exciter 155 VVA chưa ra mắt

Do tác động của dịch Covid-19, Honda Winner X giảm giá sâu tại các đại lý trong khi Yamaha Exciter 150 cũng bán dưới giá đề xuất. Trong một diễn biến khác, Exciter 155 VVa chưa thể ra mắt trong năm nay.

Yamaha Exciter là mẫu côn tay phổ thông bán chạy nhất tại Việt Nam. Do đó, giá bán của mẫu xe này luôn bị đội giá khi về đại lý.

Mức chênh lệch 1-2 triệu đồng trở thành mặc định với Exciter, thậm chí có lúc mẫu xe này bị đội giá đến 5 triệu đồng. Tuy nhiên, tình hình hiện tại đã thay đổi.

Yamaha Exciter và Honda Winner X.

Khảo sát một số cửa hàng cho thấy, đa số phiên bản Yamaha Exciter như RC, GP, Movistar, bản kỉ niệm 20 năm đều giảm từ 500.000 đến 1 triệu đồng so với giá đề xuất.

Các phiên bản đặc biệt trở về đúng giá đề xuất như bản Monster Energy – 49 triệu đồng, Exciter 150 phiên bản giới hạn 48 triệu đồng.

Trước những thông tin về việc Yamaha sẽ ra mắt Exciter thế hệ mới trong năm nay, Chủ tịch Yamaha Việt Nam Yano Takeshi đã phủ nhận điều này.

Theo đại diện Yamaha, sẽ không có mẫu Exciter 155 thế hệ mới nào ra mắt trong năm nay. Ra mắt vào năm 2018, Exciter 150 thế hệ hiện tại vẫn còn đủ sức chiếm lĩnh thị trường dù phải chịu sức ép khá lớn từ đối thủ Honda Winner X.

Với lời khẳng định của Yamaha Việt Nam, người dùng sẽ cần ít nhất 6 tháng nếu muốn chờ đợi phiên bản mới của Exciter.

Trước đó, nhiều thông tin liên tục được đưa ra về việc Yamaha sẽ giới thiệu mẫu Exciter 155 VVA hoàn toàn mới trong năm 2020, thậm chí nhiều người đã tung ra các ảnh chụp và thông số kỹ thuật rò rỉ.

Yamaha Exciter 150 đang được phân phối tại Việt Nam với 7 phiên bản khác nhau, gồm: Bản giới hạn, Monster Energy, Doxou, RC, GP, Movistar, và bản kỷ niệm 20 năm. Giá bán đề xuất của Exciter 150 tại các đại lý của Yamaha Việt Nam trên toàn quốc dao động từ 46.990.000 đồng – 48.990.000 đồng/xe.

Một số chuyên gia nhận định việc Yamaha chưa ra mắt Exciter thế hệ mới đến từ nhiều lý do. Đầu tiên, không thể phủ nhận đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế: sức mua của người tiêu dùng giảm, nguồn cung phụ tùng bị trì trệ.

Không chỉ Exciter, Honda Winner X cũng đang có giá tốt. Tại một đại lý ở TP.HCM, Winner X được bán với giá thấp hơn giá đề xuất 2,5-3,5 triệu đồng.

Cụ thể, Winner X phiên bản tiêu chuẩn không phanh ABS có giá 42,5 triệu đồng, phiên bản ABS (đen mờ và camo) có giá 46,3 triệu đồng và phiên bản đường đua có giá 48,4 triệu đồng. Thậm chí, một đại lý tại quận 4 còn bán Winner X dưới giá đề xuất đến 4 triệu đồng.

Mức giá của Exciter và Winner X hiện nay đều giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, là cơ hội để người dùng mua xe với giá tốt.

Theo Xuân Hoàng/Bongdaplus

The post Yamaha Exciter 150 và Honda Winner X giảm giá ‘cực mạnh’ tại VN, Exciter 155 VVA chưa ra mắt appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Ô tô – Xe máy – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn