Giữa bờ sông Tô Lịch bỗng xuất hiện hàng Phượng tím đặc sản của Đà Lạt đang trổ hoa tuyệt đẹp mà không phải người Hà Nội nào cũng biết

Nếu như người Hà Nội đã quá quen một mùa hoa phượng vĩ đỏ rực, thì năm nay trên đường Láng có một mùa hoa phượng tím vô cùng đẹp khiến nhiều nhiều người cảm thấy bất ngờ khi lần đầu tiên bắt gặp.

Nhớ lại hơn 1 năm về trước con đường Láng chuyển mình mạnh mẽ, để chống lại việc ùn tắc như căn bệnh “kinh niên” ở khu vực Vành đai 2 của Hà Nội, khi ấy khoảng 500 cây xanh cổ thụ được di chuyển hoặc cắt bỏ để phục vụ dự án mở rộng con đường.

Sau khi hoàn thành con đường chạy dài từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở (đường Láng) có tổng chiều dài 4km được phủ xanh trở lại bằng hơn 1.100 cây bóng mát trong đó đặc biệt có hoa phượng tím thuộc “hàng hiếm” ở đất Bắc.

Những chùm hoa phượng tím nở rực rỡ sau hơn 1 năm sống giữa đất trời Hà Nội.

Hơn 1 năm đi trên con đường này, cây phượng trên đường Láng “ủ” hoa, nhiều người đi qua đây chỉ nghĩ chúng cũng chỉ như những cây phượng vĩ ra hoa màu đỏ chứ chẳng có gì lấy làm lạ, ấy thế nhưng sự thật lại hoàn toàn khác.

Những ngày vừa qua, hàng cây phượng tím trên đường Láng đã ra những bông hoa bói, nở tím biếc vô cùng thú vị, bởi loài cây này thường chỉ được biết đến nhiều ở vùng Đà Lạt nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm, chứ ở phía Bắc luôn nắng nóng thất thường làm cho loài cây này không được trồng một cách phổ biến.

Cây phượng tím có nguồn gốc từ Châu Mỹ, là cây thân gỗ lớn thô nhám, cao từ 10-15m, tán cây khi phát triển có thể phủ rộng với đường kính 5-7m, phượng tím có lá giống như phượng vĩ, phượng vàng.

Phượng tím khi nở có hình ống, dài 4-5cm và mọc thành từng chùm.

Được du nhập và trồng nhiều ở Đà Lạt từ gần 55 năm về trước và thường cho hoa vào tháng 3, thế nhưng khi trồng ở Hà Nội loài cây này lại nở hoa vào thời điểm cuối tháng 6 đầu tháng 7.

Con đường Láng được “làm mát” bằng hơn 1.100 cây xanh.

Bên cạnh là con đường dành riêng cho người đi bộ và đi xe đạp chạy dọc sông Tô Lịch.

Quả của cây phượng tím tròn và nhỏ hơn nhiều so với phượng vĩ.

Không gian xanh tại Hà Nội nay có thêm một mùa hoa đặc biệt.

Dọc sông Tô Lịch ngoài con đường hoa phượng vĩ nở đỏ rực dài tít tắp từ Ngã tư Sở đến Hoàng Quốc Việt, nay còn có thêm mùa hoa phượng tím.

Ngoài loài cây đặc biệt của Đà Lạt nở giữa lòng Hà Nội, con đường dành cho người đi xe đạp, đi bộ bên cạnh đường Láng mùa này còn vô cùng hấp dẫn với nhiều sắc hoa đặc biệt.

The post Giữa bờ sông Tô Lịch bỗng xuất hiện hàng Phượng tím đặc sản của Đà Lạt đang trổ hoa tuyệt đẹp mà không phải người Hà Nội nào cũng biết appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn