Ngắm thác chảy, săn mây trên đỉnh Bạch Mã

Nếu thích phiêu lưu, tìm kiếm những điều mới lạ và thú vị, vườn quốc gia Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua mùa hè này.

Ngắm thác chảy, săn mây trên đỉnh Bạch Mã Ảnh 1

Vườn quốc gia Bạch Mã nằm tại địa phận huyện Phúc Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây còn được gọi với nhiều cái tên khác như Đà Lạt của miền Trung, Non thiêng Bạch Mã… nhờ cảnh quan hùng vĩ, trải dài. Ảnh: Tom_inhai.

Ngắm thác chảy, săn mây trên đỉnh Bạch Mã Ảnh 2

Núi Bạch Mã nằm nép mình bên dãy Trường Sơn. Không chỉ có phong cảnh hữu tình, khí hậu mát mẻ, Bạch Mã còn là nơi quy tụ của nhiều loài động thực vật quý hiếm trong cánh rừng nguyên sinh với những con suối và ngọn thác ngoạn mục. Ảnh: Saeedisa90.

Ngắm thác chảy, săn mây trên đỉnh Bạch Mã Ảnh 3
Ngắm thác chảy, săn mây trên đỉnh Bạch Mã Ảnh 4

Với tổng diện tích gần 37.500 ha, đến đây du khách sẽ được ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ và cảm nhận thời tiết bốn mùa trong một ngày. Mùa hè là thời điểm tuyệt vời nhất để khám phá rừng quốc gia này, bởi thời tiết khô ráo, những con suối trong xanh mát lành và những cung đường cũng bớt trơn trượt. Ảnh: Banhbaodalat.

Ngắm thác chảy, săn mây trên đỉnh Bạch Mã Ảnh 5
Ngắm thác chảy, săn mây trên đỉnh Bạch Mã Ảnh 6

Đến với vườn quốc gia Bạch Mã, du khách nhất định phải tận hưởng làn nước mát lạnh ở Ngũ Hổ. Được kết hợp từ 5 hồ nước nhỏ tạo thành con suối với cảnh quan thiên nhiên xung quanh đẹp tựa bức tranh thủy mặc, Ngũ Hồ luôn thu hút du khách đến đây để thư giãn và tận hưởng giây phút nghỉ dưỡng đáng nhớ. Ảnh: Misoa, Isa_photoforfun.

Ngắm thác chảy, săn mây trên đỉnh Bạch Mã Ảnh 7

Đối với những du khách yêu thích khám phá, chắc chắn không thể bỏ lỡ thác Đỗ Quyên. Sau khi chinh phục khoảng 689 bậc thang, du khách được chiêm ngưỡng toàn cảnh dòng thác như một dải lụa trắng xóa trải dài từ đỉnh Bạch Mã. Ảnh: Honza_in_pictures.

Ngắm thác chảy, săn mây trên đỉnh Bạch Mã Ảnh 8

Nếu khám phá Bạch Mã vào sáng sớm, du khách sẽ được chứng kiến khoảnh khắc mặt trời nhô lên từ phía biển, trải ánh nắng xuống đầm phá Tam Giang rồi chạy dần dần qua từng dốc núi. Ngoài ra, nơi đây còn là địa điểm săn mây lý tưởng. Ảnh: Shi_jang.

Thu Phương

The post Ngắm thác chảy, săn mây trên đỉnh Bạch Mã appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn