Những giao lộ chằng chịt như mê cung, phức tạp bậc nhất thế giới

Sự chồng chéo các đường lượn, đường thẳng hay xoắn ốc khiến loạt giao lộ ở Mỹ, Nhật Bản, Anh… được ví như nỗi 'kinh hoàng' đối với tài xế lần đầu trải nghiệm.

Là đường cao tốc trên cao nằm ở thành phố Thượng Hải – Diên An được ví như nỗi “kinh hoàng” đối với các tài xế khi lọt vào “mê cung” bên trong. Nút giao thông gồm 6 cấp cầu phức tạpcho phép hàng nghìn xe qua lại mỗi giờ. Ngoài ra, nơi này còn có đường ngang cho người đi bộ và đường ngang dành cho phương tiện địa phương.”>

Những giao lộ chằng chịt như mê cung, phức tạp bậc nhất thế giới Ảnh 1

Là đường cao tốc trên cao nằm ở thành phố Thượng Hải – Diên An được ví như nỗi “kinh hoàng” đối với các tài xế khi lọt vào “mê cung” bên trong. Nút giao thông gồm 6 cấp cầu phức tạpcho phép hàng nghìn xe qua lại mỗi giờ. Ngoài ra, nơi này còn có đường ngang cho người đi bộ và đường ngang dành cho phương tiện địa phương.

Đường cao tốc vành đai trong từ giao lộ Diên An dẫn thẳng đến cầu Nam Phố, nơi nối hai bờ Thượng Hải. Cây cầu với kết cấu xoắn nhiều vòng độc đáo không chỉ giải quyết ùn tắc giờ cao điểm mà còn có giá trị thẩm mỹ trong kiến trúc. Nam Phố là cây cầu nhộn nhịp bậc nhất Trung Quốc, mỗi ngày có khoảng 14.000-17.000 lượt xe cộ qua lại. Đặc biệt, ý tưởng chiếc cầu này là của một cậu bé 9 tuổi. “>

Những giao lộ chằng chịt như mê cung, phức tạp bậc nhất thế giới Ảnh 2

Đường cao tốc vành đai trong từ giao lộ Diên An dẫn thẳng đến cầu Nam Phố, nơi nối hai bờ Thượng Hải. Cây cầu với kết cấu xoắn nhiều vòng độc đáo không chỉ giải quyết ùn tắc giờ cao điểm mà còn có giá trị thẩm mỹ trong kiến trúc. Nam Phố là cây cầu nhộn nhịp bậc nhất Trung Quốc, mỗi ngày có khoảng 14.000-17.000 lượt xe cộ qua lại. Đặc biệt, ý tưởng chiếc cầu này là của một cậu bé 9 tuổi.

“>

Những giao lộ chằng chịt như mê cung, phức tạp bậc nhất thế giới Ảnh 3

Giao lộ Tom Moreland(Mỹ): Được mệnh danh “spaghetti junction” ( giao lộ mì Ý). Công trình cao tốc phức tạp ở Atlanta được thiết kế với hệ thống cầu 5 tầng chồng chéo. Dù những cây cầu trên không kết nối trực tiếp các làn với nhau, giao lộ nàyvẫn bị xếp vào danh sách những nút giao thông tắc nghẽn khủng khiếp tại Mỹ.

Chính thức hoàn thành vàonăm 1987 với chi phí lên tới 86 triệu USD. Hai bên tuyến đường phủ đầy cây xanh tuyệt đẹp. “>

Những giao lộ chằng chịt như mê cung, phức tạp bậc nhất thế giới Ảnh 4

Tom Moreland: Chính thức hoàn thành vàonăm 1987 với chi phí lên tới 86 triệu USD. Hai bên tuyến đường phủ đầy cây xanh tuyệt đẹp.

Là một trong những nút giao thông đường bộ phức tạp bậc nhất thế giới. Nó được mệnh danh là những con quái vật của bang Los Angeles vơí34 đường đan xen nhau trên 5 cấp độ, cao 40m. Mỗi ngày có khoảng600.000 phương tiện qua lại tại Judge Harry Pregerson. Nơi nàyđược đặt tên theovị thẩm phán liên bang trong vụ kiện liên quan tới việc xây dựng cao tốc I-105. “>

Những giao lộ chằng chịt như mê cung, phức tạp bậc nhất thế giới Ảnh 5

Judge Harry Pregerson (Mỹ): Là một trong những nút giao thông đường bộ phức tạp bậc nhất thế giới. Nó được mệnh danh là những con quái vật của bang Los Angeles vơí34 đường đan xen nhau trên 5 cấp độ, cao 40m. Mỗi ngày có khoảng600.000 phương tiện qua lại tại Judge Harry Pregerson. Nơi nàyđược đặt tên theovị thẩm phán liên bang trong vụ kiện liên quan tới việc xây dựng cao tốc I-105.

Đây được xem là nút giao thông “điên rồ”nhất đất nước mặt trời mọc. Tại đây, để rẽ đúng đường cần đi, bạn phải lái xe vài vòng và rất có thể bị mất phương hướng. Tuy nhiên, giao lộ này được thiết kế khá hoàn hảo, cho phép tài xế rẽ bất cứ hướng nào đều đến được mục tiêu. Nút giao thông gồm một số tuyến đường cắt nhau và đường tàu hỏa cao tốc Shinkanshen phía dưới. “>

Những giao lộ chằng chịt như mê cung, phức tạp bậc nhất thế giới Ảnh 6

Giao lộ Oyamazaki (Nhật Bản): Đây được xem là nút giao thông “điên rồ”nhất đất nước mặt trời mọc. Tại đây, để rẽ đúng đường cần đi, bạn phải lái xe vài vòng và rất có thể bị mất phương hướng. Tuy nhiên, giao lộ này được thiết kế khá hoàn hảo, cho phép tài xế rẽ bất cứ hướng nào đều đến được mục tiêu. Nút giao thông gồm một số tuyến đường cắt nhau và đường tàu hỏa cao tốc Shinkanshen phía dưới.

Khải hoàn môn (Pháp): Là điểm hội tụ của 12 con đường, trong đó có Champs-Elysees, đại lộ chính của thủ đô nước Pháp. Hoạt động giao thông xung quanh Khải hoàn môn hỗn loạn vì không có đèn tín hiệu giao thông. Giao lộ khiến nhiều người liên tưởng tới những con đường đông đúc của các quốc gia Đông Nam Á. “>

Những giao lộ chằng chịt như mê cung, phức tạp bậc nhất thế giới Ảnh 7

Khải hoàn môn (Pháp): Là điểm hội tụ của 12 con đường, trong đó có Champs-Elysees, đại lộ chính của thủ đô nước Pháp. Hoạt động giao thông xung quanh Khải hoàn môn hỗn loạn vì không có đèn tín hiệu giao thông. Giao lộ khiến nhiều người liên tưởng tới những con đường đông đúc của các quốc gia Đông Nam Á.

Được xây dựng năm 1972, gồm một vòng xuyến lớn và nămvòng xoay nhỏ bên trong. Magic Roundabout gây hoang mang, khiến du khách lần đầu đến đây không biết làm sao để hiểu và tuân thủ vạch kẻ trên đường. Nhiều phương tiện tham gia giao thông khiến con đường nổi tiếng ở thành Rome càng thêm chật chội. Chính quyền địa phương đã phải bố trí sĩ quan cảnh sát đứng ở trung tâm mỗi vòng xuyến nhỏ để hướng dẫn những ngày đầu giao lộ hoạt động. “>

Những giao lộ chằng chịt như mê cung, phức tạp bậc nhất thế giới Ảnh 8

Vòng xuyến Magic Roundabout (Anh): Được xây dựng năm 1972, gồm một vòng xuyến lớn và nămvòng xoay nhỏ bên trong. Magic Roundabout gây hoang mang, khiến du khách lần đầu đến đây không biết làm sao để hiểu và tuân thủ vạch kẻ trên đường. Nhiều phương tiện tham gia giao thông khiến con đường nổi tiếng ở thành Rome càng thêm chật chội. Chính quyền địa phương đã phải bố trí sĩ quan cảnh sát đứng ở trung tâm mỗi vòng xuyến nhỏ để hướng dẫn những ngày đầu giao lộ hoạt động.

Theo Thảo Ly/Zing

The post Những giao lộ chằng chịt như mê cung, phức tạp bậc nhất thế giới appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn