Thành phố có kiến trúc giống như cảnh quay trong phim khoa học viễn tưởng

Thành phố vườn Brøndby Garden City tọa lạc ở ngoại ô thủ đô Copenhagen, Đan Mạch. Thành phố này trông giống như một cảnh quay bước ra từ bộ phim khoa học viễn tưởng.

Thành phố có kiến trúc giống như cảnh quay trong phim khoa học viễn tưởng Ảnh 1

Có tất cả 12 cộng đồng dân cư sinh sống trong khu đô thị này. Mỗi cộng đồng khu dân cư trông giống như một chiếc bánh pizza hoàn hảo. Một ngôi nhà ở đây rộng vẻn vẹn 50 m2, đủ để chứa các dụng cụ làm vườn và chỗ ngồi nghỉ ngơi. Mọi người chỉ có thể ở đây từ ngày 1/4 đến ngày 1/10 và vào cuối tuần trong suốt cả năm. Khu đô thị này thực sự không phải là một nơi để người dân sinh sống. Nó chỉ là mảnh đất cho thuê để người ta trồng rau, hoa, cây ăn quả trong suốt mùa xuân và mùa hạ. Nhìn chung, khu đô thị này có nhiều luật lệ cấm mọi người sống trọn vẹn cả một năm ở đây.

Thành phố có kiến trúc giống như cảnh quay trong phim khoa học viễn tưởng Ảnh 2

Tuy nhiên một vài khu vườn người ta cho thuê đất nhưng ngôi nhà ở đó thuộc sở hữu của người thuê. Những ngôi nhà như vậy có hệ thống cống rãnh, có nước máy và điện. Cư dân có thể tự do đầu tư cải tiến vào ngôi nhà của mình, như lắp đặt hệ thống sưởi ấm bằng năng lượng mặt trời.

Thành phố có kiến trúc giống như cảnh quay trong phim khoa học viễn tưởng Ảnh 3

Ý tưởng về thành phố vườn này được phê duyệt vào năm 1964, khi chính quyền thành phố Brondby đồng ý dành quỹ đất cho đất thổ cư. Kiến trúc sư Erik Mygind đã thiết kế thành phố vườn này không những tạo một môi trường xanh thân thiện mà còn gắn kết người dân sống trong khu vực lại với nhau.

Thành phố có kiến trúc giống như cảnh quay trong phim khoa học viễn tưởng Ảnh 4 Thành phố có kiến trúc giống như cảnh quay trong phim khoa học viễn tưởng Ảnh 5
Thành phố có kiến trúc giống như cảnh quay trong phim khoa học viễn tưởng Ảnh 6

Yến Anh

The post Thành phố có kiến trúc giống như cảnh quay trong phim khoa học viễn tưởng appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn