10 trải nghiệm du lịch mạo hiểm không phải ai cũng dám thử

Đi bộ trên cầu kính nẵm giữa những vách đá cao sừng sững là trải nghiệm du lịch mạo hiểm không dành cho người yếu tim.

Đi bộ trên cầu kính nẵm giữa những vách đá cao sừng sững, vào thăm nhà thờ đầy những bộ xương người hay lặn biển cho cá mập ăn là những trải nghiệm du lịch mạo hiểm không dành cho người yếu tim.

Cầu kính ở Trương Gia Giới, Trung Quốc

10 trải nghiệm du lịch mạo hiểm không phải ai cũng dám thử Ảnh 1

Cây cầu nằm giữa những vác đá sừng sừng ở khu bảo tồn thiên nhiên Trương Gia Giới, thuộc tỉnh Hồ Nam. Đây là cây cầu kinh cao và dài nhất thế giới với chiều dài 430 mét, bắc qua hai vách đá ở độ cao 300 mét. Theo các kết quả thử nghiệm về độ an toàn, cầu kính được cho là có độ vững chắc kiên cố và không cần phải lo lắng gì khi đi qua cầu. Tuy nhiên, ngay cả những người táo bạo nhất cũng không dám nhìn xuống phía dưới khi vượt qua cây cầu kính này bởi vách đá dựng đứng sâu hun hút mở ra ở phía dưới.

Hồ bơi Quỷ dữ, Zimbabwe

10 trải nghiệm du lịch mạo hiểm không phải ai cũng dám thử Ảnh 2

Ở biên giới giữa Zimbabwe và Zambia là thác nước Victoria cao 108 mét và có một hồ bơi tự niên trên đỉnh thác. Đến đây, bạn có cơ hội thử sức trải nghiệm du lịch mạo hiểm khi bơi ở ngay phía trên đỉnh của vách đá, tận hưởng cảm giác mạnh khi ngắm thác nước ngoạn mục đổ xuống phía dưới với độ cao 108 mét.

Lưỡi quỷ Trolltunga, Na Uy

10 trải nghiệm du lịch mạo hiểm không phải ai cũng dám thử Ảnh 3

Trolltunga là một vách đá nơi bạn có thể trải nghiệm phong cảnh thú vị nhất ở Na Uy. Từ "Trolltunga" có nghĩa là lưỡi quái vật, lưỡi của quỷ và vách đá này trông giống như một chiếc lưỡi dài. Khách du lịch đến đây ngồi hoặc đứng trên rìa của vách đá rồi tạo tư thế chụp ảnh và nếu bạn không phải là cực kỳ mạnh mẽ, ưa mạo hiểm thì khó có thể thực hiện thử thách này.

Nhà thờ xương người, Séc

10 trải nghiệm du lịch mạo hiểm không phải ai cũng dám thử Ảnh 4

Tên thật của nhà thờ này là nhà thờ Sedlec. Khi bạn đến đây sẽ thấy khoảng 40.000 bộ xương người được trưng bày như những tác phẩm nghệ thuật. Vì sao lại có nhà thờ xương người này? Vào thế kỷ 14, những thi thể không được mai táng cẩn thận do bệnh dịch hạch và chiến tranh ngày càng nhiều thì một thầy tu vì xót thương điều này nên đã thu thập hài cốt và để trong tầm hầng của nhà thờ rồi sau đó trang trí nhà thờ bằng những bộ xương này.

Lặn biển và cho cá mập ăn, Fiji

10 trải nghiệm du lịch mạo hiểm không phải ai cũng dám thử Ảnh 5

Nếu đến Fiji – hòn đảo xinh đẹp ở Nam Thái Bình Dương, du khách có thể trải nghiệm du lịch mạo hiểm có một không hai đó là lặn biển và cho cá mập ăn. Bạn hãy thử tưởng tượng cảm giác hồi hộp, phấn khích pha chút run sợ khi cho những con cá mập dài tới 6 mét ăn giữa đáy biển sâu. Chương trình lặn biển cho cá mập ăn đã được phát triển thành tour du lịch nổi tiếng của nơi đây.

Hầm mộ Paris, Pháp

10 trải nghiệm du lịch mạo hiểm không phải ai cũng dám thử Ảnh 6

Hầm mộ Paris hay còn gọi là nghĩa trang Les Catacombes nằm giữa thủ đô Paris tráng lệ. Ban đầu, nơi đây là mỏ khai thác đá và sau đó biến thành nghĩa trang. Hầm mộ khổng lồ này cất giữ hơn 6 triệu bộ hài cốt của người dân Paris cũ. Đến năm 1980, một số nghệ sĩ có ý tưởng biến nơi đây thành địa điểm tham quan và sắp xếp các bộ hài cốt được quy tập lại và sắp xếp thành các hình khối nghệ thuật.

Nhảy Bungee ở tháp Macao, Macao

10 trải nghiệm du lịch mạo hiểm không phải ai cũng dám thử Ảnh 7

Tháp Macao là tòa tháp cao thứ 10 trên thế giới (338 mét) và đây là nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều môn thể thao mạo hiểm. Nếu bạn là người ưa mạo hiểm và tốc độ cao thì hãy thử trò nhảy Bungee từ tháp Macao, tận hưởng cảm giác tung mình vào không trung và lao đi vun vút từ độ cao 233 mét với tốc độ lên đến 200km/giờ.

Bơi cùng cá mập, Hawaii

10 trải nghiệm du lịch mạo hiểm không phải ai cũng dám thử Ảnh 8

Nếu du khách muốn trải nghiệm cảm giác ly kỳ thì hãy tham gia tour du lịch bơi cùng cá mập ở đảo Oahu, quần đảo Hawaii. Bạn sẽ vào trong một chiếc lồng an toàn rồi chiếc lồng chìm dần xuống biển và bạn được tận mắt thấy cá mập. Bạn sẽ thấy vừa hào hứng lại vừa lạnh cả sống lưng khi nhìn thấy những con cá mập khổng lồ bơi trước mặt như cảnh tượng chỉ thấy trong phim. Lưu ý là tuyệt đối không vươn cánh tay ra khỏi lồng để đảm bảo an toàn.

Đi bộ trên tháp CN, Canada

10 trải nghiệm du lịch mạo hiểm không phải ai cũng dám thử Ảnh 9

Tháp CN nằm ở Toronto với chiều cao hơn 553 mét và là địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ của khách du lịch khi đến đây. Nếu đến tháp CN, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm du lịch mạo hiểm khi đi bộ trên tầng cao nhất của tòa tháp này. Nếu nhìn xuống lớp kính, bạn sẽ thấy choáng váng đến mức chóng mặt nhưng bù lại bạn lại được ngắm nhìn cảnh hồ Ontario và đảo Toronto hùng vĩ phía xa.

Trượt ván trên sườn núi lửa, Nicaragua

10 trải nghiệm du lịch mạo hiểm không phải ai cũng dám thử Ảnh 10

Một trải nghiệm du lịch mạo hiểm khác bạn có thể thử đó là trượt ván với tốc độ mạo hiểm trên sườn núi lửa Cerro Negro. Vì đây là ngọn núi lửa đang hoạt động nên bạn sẽ phải mặc một bộ quần áo bảo hộ chống cháy để chịu được sức nóng của các loại khí tuôn ra từ núi lửa. Bạn sẽ không thể thoát khỏi cảm giác vừa phấn khích vừa sợ hãi khi nghĩ đến cảnh không biết núi lừa sẽ phun trào lúc nào khi đang lướt đi trên ván trượt với độ lên đến 80km/giờ./.

CTV Lý Nam/VOV.VNTheo Brunch

The post 10 trải nghiệm du lịch mạo hiểm không phải ai cũng dám thử appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn