Đắk Nông: Tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch và xúc tiến đầu tư vào cuối năm

Với chủ đề ‘Lễ hội văn hóa và du lịch – Tinh hoa phương đông’, chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch và xúc tiến đầu tư do tỉnh Đắk Nông tổ chức vào cuối năm 2020, sẽ có nhiều chương trình sự kiện quan trọng, nhằm giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh này.

Ngày 21/8, UBND tỉnh Đắk Nông cho biết đã ban hành Kế hoạch tổ chức chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch và xúc tiến đầu tư năm 2020 của tỉnh.

Với chủ đề: “Lễ hội văn hóa và du lịch – Tinh hoa phương đông”, dự kiến, chuỗi các hoạt động này sẽ diễn ra từ tháng 11-12/2020, tại TP. Gia Nghĩa, một số huyện và các thắng cảnh nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Hồ Tà Đùng, xã Đắk Som, huyện Đắk G’Long (Đắk Nông), thắng cảnh được ví là Vịnh Hạ Long trên Cao nguyên (Ảnh: BQL Công viên Địa chất Đắk Nông).

Chuỗi các hoạt động này sẽ gồm nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn, như: Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II năm 2020 tại tỉnh Đắk Nông; Vòng Bán kết và Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam lần thứ II năm 2020 với chủ đề “Thanh âm trái đất”; Biểu diễn khinh khí cầu…

Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, kết nối giao thương quan trọng, như: Hội chợ các sản phẩm đặc trưng của các nước Đông Nam Á, Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch, để mời gọi các doanh nghiệp du lịch, lữ hành lớn trong và ngoài nước đến đầu tư, khai thác tiềm năng du lịch của địa phương.

Theo UBND tỉnh Đắk Nông, chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch và xúc tiến đầu tư được tổ chức lần này nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh về các lĩnh vực văn hóa – du lịch – thương mại và đặc biệt là giá trị di sản vùng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông đến với du khách trong và ngoài nước.

Đồng thời kêu gọi đầu tư, thu hút khách du lịch, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước đến đầu tư tại tỉnh Đắk Nông. Tiếp tục bảo tồn, khôi phục và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số Việt Nam, tạo không gian giao lưu văn hóa các dân tộc, các vùng, miền trong cả nước.

“Để chuỗi sự kiện được thành công như mong đợi và tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, tỉnh rất mong các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia (thông qua Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch), những chương trình hưởng ứng khác liên quan đến các hoạt động văn hóa – nghệ thuật, thể thao và du lịch”, đại diện UBND tỉnh Đắk Nông cho biết thêm.

Tâm An

The post Đắk Nông: Tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch và xúc tiến đầu tư vào cuối năm appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn