Ấn tượng Đất mũi Cà Mau

Mũi Cà Mau (thuộc tỉnh Cà Mau) là một trong những trung tâm du lịch sinh thái, trải nghiệm rừng ngập mặn đặc sắc, điểm đến của du khách trong hành trình đến vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đến năm 2030, Khu du lịch Mũi Cà Mau sẽ đáp ứng các tiêu chí để được công nhận là Khu Du lịch Quốc gia. Trong chuyến công tác gần đây, phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh đã có dịp tới mũi Cà Mau, ghi lại một số hình ảnh của địa danh này.

Ấn tượng Đất mũi Cà Mau Ảnh 1

Công trình Đường Hồ Chí Minh điểm cuối Cà Mau được hoàn thành tháng 3/2019. Công trình gồm 1 trụ giữa cao 19m cùng 2 bên là phù điêu miêu tả cảnh chiến đấu bảo vệ đất nước và xây dựng phát triển quê hương của người dân Cà Mau.

Ấn tượng Đất mũi Cà Mau Ảnh 2

Du khách đến Cà Mau đều chụp cho mình bức ảnh kỷ niệm.

Ấn tượng Đất mũi Cà Mau Ảnh 3

Hình tượng con tàu và cánh buồm căng gió hướng ra biển khơi, trên cánh buồm có chữ "Mũi Cà Mau".

Ấn tượng Đất mũi Cà Mau Ảnh 4

Cây cầu dài 3km đưa du khách thăm những khu rừng ngập mặn và ngắm mặt trời mọc từ biển phía Đông và mặt trời lặn từ biển Tây. Cuối con đường là đền thờ Lạc Long Quân.

Ấn tượng Đất mũi Cà Mau Ảnh 5

Hình tượng người Mẹ cạnh đền thờ Cha vùng nam tổ quốc, là sự tri ân của lớp con cháu hôm nay với tổ tiên lên rừng, xuống biển mở mang bờ cõi.

Ấn tượng Đất mũi Cà Mau Ảnh 6

Cột cờ Hà Nội tại mũi Cà Mau mô phỏng kiến trúc Cột cờ tại Thủ đô Hà Nội, khẳng định chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Ấn tượng Đất mũi Cà Mau Ảnh 7

Biểu tượng con cua có kích thước khổng lồ – một đặc sản của Cà Mau.

Ấn tượng Đất mũi Cà Mau Ảnh 8

Thế nhưng cái đặc trưng nhất của Cà Mau vẫn là rừng ngập mặn với những cây ngập mặn khổng lồ, tạo sự hứng khởi với du khách.

Ấn tượng Đất mũi Cà Mau Ảnh 9

Đan xen với các công trình hiện đại, mũi Cà Mau vẫn giữ những nét cổ xưa đó là những cây cầu khỉ, dấu ấn một thời gian khó vùng sông nước.

Công Thành

The post Ấn tượng Đất mũi Cà Mau appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn