Giám đốc người Nhật làm việc ở Lâm Đồng chính thức mắc Covid-19

Bộ Y tế chính thức xác nhận ông MasaHiro Nakajima (75 tuổi, người Nhật Bản), Giám đốc một công ty có trụ sở tại xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), được cơ quan y tế Nhật Bản xét nghiệm PCR, xác định mắc Covid-19..

Sáng ngày 3-8, ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết ông MasaHiro Nakajima (75 tuổi, người Nhật Bản), Giám đốc Công ty Hokkaido đóng tại huyện Lạc Dương được cơ quan y tế Nhật Bản xét nghiệm bằng phương pháp PCR, xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo ông Thuận, thông tin này được nhận từ Cục Dự phòng (Bộ Y tế Việt Nam) do ngành Y tế Nhật Bản chuyển tới.

Lâm Đồng chủ động phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần thép.

Theo thông tin ban đầu, ông MasaHiro Nakajima nhiễm Covid-19 nhưng lại không có biểu hiện lâm sàng, triệu chứng. Khi nhập cảnh vào Việt Nam (tháng 3-2020), ông MasaHiro Nakajima có giấy xác nhận “không nhiễm Covid-19” của ngành Y tế Nhật Bản, do đó có thể khẳng định ông Giám đốc người Nhật này bị nhiễm Covid-19 trong khoảng thời gian ở Việt Nam cho đến khi bay về Nhật Bản đêm 31-7.

Ngay lập tức, ngành Y tế Lâm Đồng phối hợp cùng lực lượng chức năng địa phương tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 34 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với ông MasaHiro Nakajima. Tuy nhiên đều cho kết quả âm tính lần 1.

“Với các trường hợp này, dù kết quả âm tính, nhưng vẫn tiếp tục cách ly đủ 14 ngày để theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 2. Đồng thời, tiếp tục truy vết để làm rõ hành trình ông MasaHiro Nakajima đã di chuyển, rà soát cập nhật các trường hợp tiếp xúc với Giám đốc người Nhật để phân loại F1, F2, F3 và có các biện pháp xử lý” – ông Thuận nói.

Nhiều khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19 khi bùng phát trở lại.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau khi có thông tin vị Giám đốc người Nhật dương tính với SARS-CoV-2, ngành Y tế Lâm Đồng đã lập tức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

The post Giám đốc người Nhật làm việc ở Lâm Đồng chính thức mắc Covid-19 appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn