Honda Wave Alpha giá rẻ, bất ngờ ‘tắt điện’ khi so điểm này với Yamaha Sirius và Jupiter

Theo số liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Honda Wave Alpha dù đang chiếm thế ‘thượng phong’ về doanh số nhưng so về khả năng tiết kiệm xăng thì Yamaha Sirius Fi và Jupiter Fi lại nổi trội hơn.

Cách đây không lâu, Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố công khai thông tin mức tiêu thụ nhiên liệu của hàng loạt xe mô tô, xe gắn máy. Điều đó được nhiều người tiêu dùng rất hưởng ứng.

Honda Wave Alpha

Honda Wave Alpha 110 được đánh giá là dòng xe có ngoại hình hiện đại, giá thành rẻ và tiết kiệm xăng. Theo công bố thì mẫu xe số này của Honda đạt mức tiêu thụ chỉ 1,6 lít cho 100 km đường đi, tiết kiệm rất nhiều cho túi tiền người tiêu dùng.

Mức tiêu thụ này của Wave Alpha 110 được đánh giá ngang ngửa với những người anh em như Honda Future Fi, Blade. Tuy nhiên, nêu so với Yamaha Sirius Fi và Jupiter Fi thì vẫn còn thua.

Công bố từ Cục Đăng Kiểm Việt Nam cho thấy, Yamaha Sirius Fi và Jupiter Fi đạt ngưỡng tiết kiệm xăng lý tưởng. Hai mẫu xe này có mức tiêu thụ xăng lần lượt chỉ 1,57 lít và 1,55 lít cho 100 km đường đi.

Bí quyết mà Sirius Fi và Jupiter Fi “đả bại” đối thủ như Wave Alpha chính là xe của Yamaha sở hữu động cơ với hệ thống phun xăng điện tử Fi, điểm mà Wave Alpha cho tới nay vẫn chưa có được.

Trên thị trường, Honda Wave Alpha có giá đề xuất khoảng 17,8 triệu đồng, còn Yamaha Sirius thì có giá bán đề xuất từ 18,8 đến 23,69 triệu đồng (tùy phiên bản).

Theo Xuân Hoàng/Bongdaplus

The post Honda Wave Alpha giá rẻ, bất ngờ ‘tắt điện’ khi so điểm này với Yamaha Sirius và Jupiter appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Ô tô – Xe máy – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn