Kỷ lục leo núi mới của nữ vận động viên

Trên website của Sách Kỷ lục Guinness vừa đăng tải thông tin, chính thức xác nhận nữ vận động viên leo núi chuyên nghiệp người Mexico Viridiana Álvarez Chávez, 42 tuổi, đã hoàn thành việc chinh phục 3 ngọn núi cao nhất trên địa cầu trong thời gian 1 năm và 364 ngày, như là ‘Người phụ nữ chinh phục 3 ngọn núi cao nhất thế giới trong khoảng thời gian ngắn nhất’.

Cụ thể, vào ngày 16/5/2017, vận động viên V. Chávez đã trèo lên đỉnh núi Everest cao 8.848m; tiếp theo là ngọn núi K2 cao 8.611m vào ngày 21/7/2018; kế đến là đỉnh núi Kangchenjunga cao 8.586m vào ngày 15/5/2019, cả 3 ngọn núi này đều nằm trên dãy Himalaya – “mái nhà của thế giới”.

Sau khi chứng kiến nữ vận động viên Mexico quả cảm trở thành tân kỷ lục gia leo núi của “phái yếu”, bà Raquel Assis, đại diện Sách Kỷ lục Guinness tại châu Mỹ Latin đã hỏi về kế hoạch sắp tới của V. Chávez là gì?.

“Tôi sẽ cố gắng luyện tập theo gương của nhà leo núi cự phách người Italy Reinhold Messner để trở thành người phụ nữ đầu tiên chinh phục được tất cả 14 đỉnh núi cao trên 8.000m của hành tinh”, tân kỷ lục gia V. Chávez thổ lộ.

Được biết, kỷ lục người phụ nữ chinh phục 3 ngọn núi cao nhất thế giới trong thời gian ngắn nhất ghi trong Sách Guinness, thuộc về chị Go Mi-Sun người Hàn Quốc đã hoàn thành trong 2 năm và 2 ngày.

T.Hường (theo Guinness)

The post Kỷ lục leo núi mới của nữ vận động viên appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn