Lunar Cruiser – xe thám hiểm Mặt Trăng của Toyota

Toyota Lunar Cruiser sẽ là mẫu xe phục vụ chương trình thám hiểm Mặt Trăng của Nhật Bản trong tương lai.

Mới đây, Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) vừa khởi động chương trình thám hiểm Mặt Trăng với việc giới thiệu mẫu xe Toyota Lunar Cruiser.

Với tên gọi gần tương tự mẫu SUV Land Cruiser, Lunar Cruiser là một mẫu xe thám hiểm có người lái và xây dựng trên nền tảng xe điện chạy pin năng lượng (FCEV). Ngoài ra, Toyota Lunar Cruiser được trang bị một tấm thu năng lượng Mặt Trời để hỗ trợ sạc cho hệ thống pin khi cần thiết.

Hình ảnh phác thảo cho thấy Lunar Cruiser có thiết kế trông như một tàu vũ trụ cỡ nhỏ và được lắp thêm các bánh xe đặc biệt để di chuyển trên bề mặt phức tạp của Mặt Trăng.

Phía trước, Toyota trang bị cho Lunar Cruiser đèn chiếu sáng LED hình tròn, trong khi đèn hậu là dải LED thiết kế dọc. Cửa ra vào khoang lái nằm bên hông xe và được mở lên xuống.

JAXA và Toyota lên kế hoạch hoàn thiện mẫu xe thám hiểm trong khoảng 10 năm tới. Trước hết, hãng xe Nhật Bản sẽ thực hiện mô phỏng điều kiện vận hành để chọn lựa hệ truyền động phù hợp cho Lunar Cruiser. Đồng thời, các thiết kế cabin cũng bắt đầu được lên ý tưởng.

Bên cạnh đó, vật liệu chế tạo bên ngoài của chiếc xe thám hiểm phải đủ sức chịu được áp lực và nhiệt độ trong quá trình xâm nhập khí quyển Mặt Trăng. Toyota cho biết Lunar Cruiser sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ được đưa trở về Trái Đất an toàn.

Dự kiến, nguyên mẫu chính thức của Toyota Lunar Cruiser sẽ được giới thiệu vào năm 2029. Sau đó một năm, chiếc xe này sẽ phục vụ cho chương trình chinh phục vũ trụ của JAXA.

Hoàng Tuấn
Ảnh: Toyota

The post Lunar Cruiser – xe thám hiểm Mặt Trăng của Toyota appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Ô tô – Xe máy – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn