Nàng trồng hoa 'Xin đừng quên em' mong tình yêu chung thủy

Loài hoa mang tên buồn – Xin đừng quên tôi, lại mang vẻ đẹp đến nao lòng người.

Chị em ngất ngây trồng hoa tử đằng

Trồng hoa lan huệ thơm ngát mê ly

Trồng hoa hồng leo ai nhìn cũng phải mê

6 bước trồng hoa Súng cực ‘đỉnh’

Đặc điểm hoa lưu ly

Loài hoa này có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Á mọc hoang dại nơi ẩm ướt, chẳng hạn như ven khe suối. Loài hoa này thuộc nhóm cây cỏ, mọc hằng năm, có chiều cao 15–30 cm. Thây câyphân nhánh ở phần trên, có lông mềm. Những chiếc lá nhỏ xinhcó phiến thon hẹp, hình muỗng, dài 5–8 cm, rộng đến 1,5 cm, gân bên mảnh.

Nàng trồng hoa 'Xin đừng quên em' mong tình yêu chung thủy Ảnh 1

Hoa lưu ly

Hoa lưu ly thân thảocó màu xanh lam, trắng hoặc hồng. Hoa nở tỏa mùi thương ngọt dân dã, chứ không quá hắc như loa kèn tháng tư hay thơm ngát như sen tháng năm.Những bông hoa nhỏ bé rung rinh gây xuyến xao trái tim bao người yêu hoa. Lưu ly đẹp, dễ chăm và dễ sống trong chậu nhỏ nên thích hợp trồng tại ban công gia đình hoặc trang trí tiểu cảnh. Thời gian ra hoa của lưu ly là từ tháng 4 cho đến tháng 8.

Nàng trồng hoa 'Xin đừng quên em' mong tình yêu chung thủy Ảnh 2

Ý nghĩa hoa lưu ly

Lưu ly, có têntiếng Anh là ‘Forget me not’nghĩa là: Xin đừng quên tôi. Bắt nguồn từ tên của loài hoa là ‘Ne m’oubliez pas’ trong tiếng Pháp từ thế kỉ 16, sau đó nhiều nước cũng vay mượn cái tên ‘buồn’ này đặt cho lưu ly như Đức, Ba Lam, Đan Mạch, Hà Lan, đến cả những nước châu Á như Triều Tiên hay Nhật Bản.

Tương truyền, trong thời Trung Cổ, cómột hiệp sĩ cùng người tình đi dọc theo bờ sông. Chàng hiệp sĩ cố nhổ một cụm hoanhưng do bộ áo giáp nặng nề nên đã bị rơi xuống nước. Khi bị chìm xuống, anh ta đã ném bó hoa cho tình nhân của mình và kêu lên “xin đừng quên anh”. Vì thế loài hoa này gắn liền với chuyện tình lãng mạn và định mệnh bi thảm. Nó thường được các cô gái ưa thíchnhư là biểu hiện của lòng chung thủy và tình yêu vĩnh cửu.

Nàng trồng hoa 'Xin đừng quên em' mong tình yêu chung thủy Ảnh 3

Cách trồng hoa lưu ly

Hoa lưu ly rất dễ nảy mầm khi trồng bằng hạt giống. Từ khi gieo trồng đến khi cây lên mầm mất khoảng 8-14 ngày ở điều kiện râm mát, ẩm ướt.

Nàng trồng hoa 'Xin đừng quên em' mong tình yêu chung thủy Ảnh 4

Khâu quan trọng đầu tiên là chọn đất. Đất trồng hoa lưu ly cần giữ ẩm tốt nên có thể chọn các loại đất pha một chút sét. Tiếp theo, bạn có thể tìm mua hạt giống hoa lưu ly thảo các loại tại các cửa hàng hạt giống.

Video dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách gieo hạt đơn giản:

Cách chăm sóc hoa lưu ly

Sau khi gieo hạt, đặt cây tại vị trí thoáng mát.Hàng ngày, tưới nước để giữ cho đất ẩm tạo điều kiện cho hạt giống nảy mầm tốt. Vào ngày hè, để cây sống tốt, bạn nên tưới đủ ẩm bằng bìnhphun sương ngày 2 lần sáng và chiều mát. Chú ý không được tưới cây vào buổi trưa nắng nóng.

Nàng trồng hoa 'Xin đừng quên em' mong tình yêu chung thủy Ảnh 5

Để kích thích bộ rễ phát triển, bạn có thể tưới B1 hoặc nước vo gạo cho cây. Bổ sung chất dinh dưỡng định kì cũng giúphoa lâu tàn và có màu sắc rực rỡ.

Nàng trồng hoa 'Xin đừng quên em' mong tình yêu chung thủy Ảnh 6

Theo Khám phá

The post Nàng trồng hoa 'Xin đừng quên em' mong tình yêu chung thủy appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn