Nhà thờ màu tím, hồng nổi bật giữa nền trời ở Nghệ An

Với màu sắc rực rỡ, bắt mắt, 2 nhà thờ màu tím và màu hồng ở Nghệ An khiến bất cứ ai đi qua cũng muốn dừng lại và ngắm nhìn nhiều hơn.

Nhà thờ màu tím, hồng nổi bật giữa nền trời ở Nghệ An Ảnh 1
Nhà thờ màu tím, hồng nổi bật giữa nền trời ở Nghệ An Ảnh 2

Miền quê Nghĩa Trung (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) là nơi tọa lạc của 2 công trình Thiên chúa giáo có tông màu hồng và tím độc đáo. Trong khi nhà thờ màu hồng là hình ảnh có phần khá quen thuộc với giới yêu du lịch Việt, thánh đường màu tím tại Nghĩa Trung lại đem đến cho du khách cảm giác khác lạ và ấn tượng hơn. Ảnh: Thăng Nguyễn, Huyền Dương.

Nhà thờ màu tím, hồng nổi bật giữa nền trời ở Nghệ An Ảnh 3

Tọa lạc trên ngọn đồi nhỏ được bao quanh bởi thung lũng xanh ngát, ngôi thánh đường sơn màu tím toát lên vẻ uy nghi. Công trình này là nhà thờ giáo họ Xuân Yến, thuộc giáo xứ Nghĩa Thành. Trước đây, nhà thờ này có màu ghi đặc trưng. Sau quá trình cải tạo, tu sửa, thánh đường Xuân Yến được khánh thành vào đầu tháng 7 với màu sơn mới bao phủ công trình. Ảnh: Giáo Xứ Nghĩa Thành.

Nhà thờ màu tím, hồng nổi bật giữa nền trời ở Nghệ An Ảnh 4

Nhà thờ trông như lâu đài cổ tích khiến bạn cảm tưởng như lạc đến xứ sở kỳ diệu. Màu tím hiện đại hòa hợp và tôn lên dáng vẻ, đường nét kiến trúc cổ kính vốn có của công trình. Về màu sắc, không phải ngẫu nhiên giáo họ Xuân Yến lại chọn tông màu tím để khoác lên lớp áo mới cho ngôi thánh đường. Bên cạnh sự độc đáo, tinh tế, màu tím còn thể hiện nhiều ý nghĩa khác trong Thiên chúa giáo. Ảnh: Nhật Vũ.

Nhà thờ màu tím, hồng nổi bật giữa nền trời ở Nghệ An Ảnh 5
Nhà thờ màu tím, hồng nổi bật giữa nền trời ở Nghệ An Ảnh 6

Tại đây, bạn dễ dàng tìm được góc đẹp làm background cho những bức ảnh check-in. Đặc biệt, màu sắc độc đáo của nhà thờ Xuân Yến làm cho các khung hình bừng sáng và càng trở nên rực rỡ, ấn tượng hơn. Ảnh: Huyền Dương.

Nhà thờ màu tím, hồng nổi bật giữa nền trời ở Nghệ An Ảnh 7

Cũng nằm tại xã Nghĩa Trung, cách nhà thờ Xuân Yến không xa là ngôi thánh đường màu hồng của giáo xứ Nghĩa Thành. Công trình kiến trúc độc đáo thu hút nhiều du khách check-in khi có dịp ghé thăm nơi đây. Ảnh: Giáo Xứ Nghĩa Thành.

Nhà thờ màu tím, hồng nổi bật giữa nền trời ở Nghệ An Ảnh 8

Nét hiện đại của màu hồng như thổi làn gió tươi mới vào công trình cổ kính. Trước khi khoác lên mình tông màu rực rỡ này, nhà thờ giáo xứ Nghĩa Thành được sơn màu vàng nhạt quen thuộc như nhiều nhà thờ khác. Ảnh: Giáo Xứ Nghĩa Thành.

Nhà thờ màu tím, hồng nổi bật giữa nền trời ở Nghệ An Ảnh 9
Nhà thờ màu tím, hồng nổi bật giữa nền trời ở Nghệ An Ảnh 10

Chỉ cần đứng vào khung hình với phông nền đằng sau là màu "hồng mộng mơ" của thánh đường uy nghi, bạn dễ dàng có bức ảnh sống ảo đầy khác biệt, hút nhiều lượt yêu thích trên mạng xã hội. Ảnh: Giáo Xứ Nghĩa Thành, Huyền Dương.

Nhà thờ màu tím, hồng nổi bật giữa nền trời ở Nghệ An Ảnh 11

Nhà thờ màu tím, hồng nổi bật giữa nền trời ở Nghệ An Ảnh 12

Bên cạnh 2 nhà thờ màu tím và màu hồng, giáo xứ Nghĩa Thành đang tiếp tục tu sửa và sơn lại nhà thờ Tân Thành với tông màu nâu lạ mắt, đẹp không kém. Ảnh: Nguyễn Tú, Nhật Vũ.

Uyên Hoàng

The post Nhà thờ màu tím, hồng nổi bật giữa nền trời ở Nghệ An appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn