Xe điện Tesla lội nước như ‘tàu ngầm’ tại Trung Quốc

Một video ghi lại cảnh tượng chiếc Tesla Model 3 tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đang ngụp lặn qua đoạn đường ngập sâu đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Lái xe qua vùng nước ngập luôn là một hành động đầy tính rủi ro. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, xe hơi không được chế tạo cho mục đích lội nước, trừ những chiếc xế độ off-road đã được thay bánh lốp cỡ lớn, có khoảng sáng gầm cao và độ thêm ống thở.

Dù vậy, một số tài xế khi gặp tình huống đường ngập lại ngại quay xe đi đường khác nên vẫn quyết định thử vận may.

Vừa qua, một video ghi lại cảnh tượng chiếc Tesla Model 3 tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đang ngụp lặn qua đoạn đường ngập sâu đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Twitter với 44 nghìn lượt like và hơn 5 nghìn chia sẻ.

Video được chia sẻ rộng rãi trên Twitter.

Nếu đây là một chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong bình thường thì có lẽ đã gặp hiện tượng thủy kích và hư hỏng nặng. Loại động cơ mà Tesla sử dụng là động cơ điện, được chống nước nên vẫn chưa có sự cố nghiêm trọng xảy ra.

Vào năm 2016, Elon Musk từng tuyên bố trên Twitter mẫu Tesla Model S của hãng có khả năng nổi trên nước tốt đến nỗi chỉ cần chỉnh sửa một chút là biến thành xuồng máy. Trên mạng xã hội, chúng ta cũng thấy nhiều video chia sẻ về xe điện Tesla băng qua vùng nước lũ.

Tuy nhiên theo các chuyên gia đánh giá đó vẫn là một hành động mạo hiểm. Bởi nước vẫn có thể tràn vào khoang lái gây hư hỏng các thiết bị khác trên xe.

Tại Mỹ, Tesla Model 3 đang được bán với giá bắt đầu từ 40.000 USD-56.000 USD tùy theo cấu hình tính năng và công suất động cơ.

Ngân Vũ (Theo Carscoops)

The post Xe điện Tesla lội nước như ‘tàu ngầm’ tại Trung Quốc appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Ô tô – Xe máy – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn