Đài Loan 'mở cửa' cho 25 cơ sở chế biến thủy sản Việt Nam xuất khẩu

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược Đài Loan (TFDA) vừa thông báo có 699 cơ sở chế biến thủy sản của Việt Nam được TFDA cấp phép xuất khẩu sản phẩm thủy sản, tăng 25 doanh nghiệp so với kỳ xét duyệt lần trước.

Đài Loan 'mở cửa' cho 25 cơ sở chế biến thủy sản Việt Nam xuất khẩu Ảnh 1

Có 699 cơ sở chế biến thủy sản của Việt Nam được TFDA cấp phép xuất khẩu sản phẩm thủy sản. Ảnh: TL

Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc nhận được công văn Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược Đài Loan (TFDA) thông báo về “Danh sách các cơ sở chế biến thủy sản của Việt Nam được phép xuất khẩu sang Đài Loan” được cập nhật và có hiệu lực từ ngày 30/9/2020.

Theo thông báo của TFDA, danh sách doanh nghiệp xuất khẩu cua sống hiện không đổi so với kỳ xét duyệt lần trước, trong khi có tới 699 cơ sở chế biến thủy sản của Việt Nam được TFDA cấp phép xuất khẩu sản phẩm thủy sản, tăng 25 doanh nghiệp so với kỳ xét duyệt lần trước. TFDA nhấn mạnh, chỉ có các doanh nghiệp nằm trong Danh sách đã được TFDA xét duyệt mới được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan.

Được biết, xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang lãnh thổ Đài Loan chiếm 1,4% tổng giá trị xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. Đài Loan là thị trường nhập khẩu tôm lớn thứ 8 của Việt Nam, mặt hàng chủ yếu như tôm sú, tôm chân trắng…/.

Tố Uyên

The post Đài Loan 'mở cửa' cho 25 cơ sở chế biến thủy sản Việt Nam xuất khẩu appeared first on Tin Tây Nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn