Cây cô đơn ở Huế trụi lá vì bão số 5

Ảnh hưởng nặng nề của bão số 5 lên các tỉnh miền Trung khiến một số điểm du lịch ở Huế bị hư hại.

Sáng 18/9, hình ảnh cây cô đơn nổi tiếng trong bộ phim “Mắt Biếc” trụi lá được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Theo ghi nhận của người dân địa phương, nhiều cành lớn của cây đã gãy, đổ xuống đường. Hình ảnh hiện tại khiến nhiều người không nhận ra đây là cây “sống ảo” một thời của giới trẻ.

Chia sẻ với Zing, anh Hoài Nam, một thợ ảnh địa phương, cho biết mình vừa đi chụp cưới ở địa điểm cây “Mắt Biếc” vào chiều 17/8. Lúc đó, dù trời khá âm u nhưng cây vẫn rợp lá như thường.

“Sáng nay có bão, cây gãy rất nhiều. Nhìn tình hình này, mình nghĩ phải năm sau, anh em mới có thể đến đây chụp ảnh tiếp”, Hoài Nam trả lời.

Cây cô đơn nổi tiếng trơ trụi sau cơn bão. Ảnh: Hoài Nam.

Trên mạng xã hội, nhiều bình luận cũng bày tỏ sự tiếc nuối vì địa điểm chụp hình nay đã không còn.

“Thật không thể tin nổi. Cái cây đẹp như vậy mà giờ chỉ còn xơ xác vài cành gãy nát. Mong cơn bão sớm qua nhanh”, tài khoản Minh An chia sẻ.

“Tôi từng đến đây chụp ảnh. Khung cảnh nơi đây rất thơ mộng. Nhìn hình cây cô đơn lúc này mà thấy lòng mình cũng đau nhói” là ý kiến của người dùng Tuấn Linh.

Cây “Mắt Biếc” thực chất là vông đồng ở làng Hà Cảng, Huế. Tuy nhiên, vì độ phủ sóng của bộ phim cùng tên, chính người Hà Cảng cũng dần quen nó là “cây Mắt Biếc”.

Cây này được một người dân Hà cảng trồng ngay bên đường ra cánh đồng. Vào ngày hè nóng, cây vông đồng tạo bóng mát cho những nông dân nghỉ ngơi. Tới xóm Chùa, thôn Hà Cảng, du khách có thể hỏi người dân vị trí cây vông đồng “cô đơn” để được chỉ dẫn.

10h sáng nay (18/9), bão số 5 đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên – Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của bão, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế có gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11.

Cơ quan khí tượng cho biết trước và trong thời gian bão đổ bộ, các tỉnh Trung Bộ mưa rất to với lượng 100-300 mm.

Trưa và chiều nay, gió mạnh cấp 6 vẫn xuất hiện trên các tỉnh thành từ Quảng Bình đến Thừa Thiên – Huế. Theo dự báo, chiều và đêm nay, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình hứng chịu mưa lớn 100-150 mm, có nơi trên 150 mm.

Lúc 10h, tâm bão nằm ngay trên khu vực giáp ranh giữa Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế.

Anh Tú

The post Cây cô đơn ở Huế trụi lá vì bão số 5 appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn