Chưa ra mắt, iPhone 12 Pro đã có bản nhái ở Trung Quốc

Dự kiến còn phải nửa tháng nữa thì iPhone 12 mới chính thức ‘xuất đầu lộ diện’, tuy nhiên một số phiên bản iPhone 12 Pro ‘nhái’ đã xuất hiện tại Trung Quốc.

Cho đến thời điểm hiện tại Apple vẫn chưa chính thức xác nhận ngày ra mắt iPhone 12. Theo một số báo cáo từ các chuyên gia phân tích uy tín như Ming-Chi Kuo, Mark Gurman,… nhiều khả năng thế hệ iPhone mới sẽ được ‘vén màn’ vào hôm 13/10 tới.

Bản dụng iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini. (Ảnh: EverythingApplePro)

Thế hệ iPhone 12 được cho là sẽ có khác biệt về thiết kế so với iPhone 11. (Ảnh: Feng)

Điều này đồng nghĩa, chúng ta sẽ còn phải đợi khoảng nửa tháng nữa mới được diện kiến dòng iPhone 2020 của Apple. Tuy nhiên một số phiên bản iPhone 12 nhái hiện đã xuất hiện tại Trung Quốc, bất chấp hàng thật vẫn chưa ra mắt.

Cụ thể, thời gian gần đây, cộng đồng người hâm mộ Apple trên toàn thế giới đã vô cùng bất ngờ khi iPhone 12 Pro lộ diện trong một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc).

Trong video dài 14 giây, thiết bị được cho là iPhone 12 Pro sở hữu mặt lưng dạng kính, khung viền vuông vức tương tự nhiều tin đồn trước đó, đi kèm là tùy chọn màu trắng cùng cụm 3 camera ‘siêu to khổng lồ’ tương tự thế hệ tiền nhiệm.

Thiết bị được cho là iPhone 12 Pro sở hữu mặt lưng dạng kính, khung viền vuông vức tương tự nhiều tin đồn trước đó. (Ảnh: Weibo)

Đi kèm là tùy chọn màu trắng cùng cụm 3 camera ‘siêu to khổng lồ’ tương tự thế hệ tiền nhiệm. (Ảnh: Weibo)

Ở mặt trước, phiên bản iPhone 12 Pro trong video cũng không có nhiều thay đổi so với dòng iPhone 11 Pro. Tuy nhiên, viền màn hình ở bốn cạnh khá dày.

Ở mặt trước, máy không có gì khác biệt so với iPhone 11 Pro.

Tuy nhiên, các cạnh lại khá dày so với thế hệ tiền nhiệm. (Ảnh: Weibo)

Bên cạnh đó, đoạn video còn cho thấy, máy có hình nền mặc định của iPhone X. Khi chủ nhân của video (hoặc người nào đó) đã thử kích hoạt Face ID, nhưng tính năng này đã không hoạt động mà chuyển sang bắt đăng nhập bằng mật khẩu.

Không rõ cấu hình của iPhone 12 Pro lần này ra sao nhưng nhiều cư dân mạng đã lên tiếng cho rằng đây rõ ràng chỉ là một phiên bản nhái.

Máy có hình nền mặc định của iPhone X. (Ảnh: Weibo)

Tính năng Face ID trên máy đã không hoạt động mà chuyển sang bắt đăng nhập bằng mật khẩu khi ai đó khởi động màn hình. (Ảnh: Weibo)

“Nhìn xấu quá, Apple không thể làm một iPhone xấu như vậy. Nhìn mặt lưng của nó xem, độ hoàn thiện còn thua iPhone 5 ra mắt cách đây 8 năm trước nữa”, “Viền máy quá dày”, “Cụm camera thô quá”,… là những bình luận của cư dân mạng.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng cũng cảm thấy thích thú với chiếc iPhone 12 Pro nhái này, do được ‘nhái’ quá ấn tượng, giống với các rò rỉ gần đây, bao gồm các cạnh vuông vắn và cụm camera vuông phía sau lồi lên khá nhiều ở góc bên trái.

Sau nhiều đồn đoán của cư dân mạng, chủ nhân của video cũng thừa nhận đây chỉ là bản ‘nhái’, không phải hàng thật.

Bộ 3 iPhone 11 Pro nhái từng gây xôn xao cộng đồng mạng. (Ảnh: Internet)

Mô hình này được dựng từ những thông tin rò rỉ của Apple. (Ảnh: Internet)

Thực tế, việc 1 chiếc iPhone nhái xuất hiện trên thị trường sớm trước hơn nhiều ngày so với lịch trình ra mắt dự kiến của sản phẩm không phải là một điều bất ngờ.

Chẳng hạn như vào năm trước, một chiếc iPhone 11 nhái đã được bán ra tại Trung Quốc sớm hơn 2 tháng so với ngày ra mắt của Apple.

Tuy nhiên, những phiên bản iPhone nhái ra mắt sớm hơn như thế này thường bị hạn chế về cấu hình hoạt động, tính năng cũng như không giống với thiết kế của sản phẩm thật.

Duy Huỳnh

The post Chưa ra mắt, iPhone 12 Pro đã có bản nhái ở Trung Quốc appeared first on Tin Tây Nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn