Cứu bệnh nhân bị tai nạn giao thông, não phòi ra ngoài

Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh vừa cứu sống bệnh nhi N.T.N.Y. (5 tuổi, ngụ xã Hưng Lộc, H.Thống Nhất) bị tai nạn giao thông, té đập đầu vào xe máy bị thương ở vùng đỉnh đầu phải kèm lõm sọ nhiều.

Bệnh nhi tươi cười chụp hình cùng mẹ và bác sĩ trước khi xuất viện

Bác sĩ Đặng Ngọc Bun, Khoa Ngoại tổng quát – một trong 3 bác sĩ trực tiếp xử lý ca bệnh cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị thương ở vùng đầu, đã được may ở trạm y tế xã. Sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, bệnh nhi được chụp CT. Qua chụp CT sọ não, các bác sĩ phát hiện có hình ảnh tổn thương não do xương sọ đâm rách màng não, não phòi ra ngoài với kích thước khoảng 2x2x1,5cm.

Ê kíp bác sĩ đã tiến hành rửa sạch vết thương, lấy mảnh sọ vỡ, làm sạch mảnh sọ, hút não dập, cầm máy trong não, vá màng cứng, ghép sọ và ghéo những mảnh sọ nhỏ lại để sau này đầu, xương sọ và não bộ của bệnh nhi có thể phát triển bình thường. Theo bác sĩ Bun, vết thương khá phức tạp, trong khi xương sọ của trẻ nhỏ khiến bác sĩ phải làm rất tỉ mỉ. Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ, các bác sĩ mới xử lý xong ca bệnh.

Đến nay, sức khỏe của bé Y. đã hồi phục bình thường, vết thương khô và được xuất viện.

Tin và ảnh: Hạnh Dung

The post Cứu bệnh nhân bị tai nạn giao thông, não phòi ra ngoài appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn