Hàng thông trăm tuổi ở Gia Lai chật cứng sáng 2/9

Lượng khách khổng lồ đến con đường thông nổi tiếng khiến việc chụp ảnh, vui chơi tại đây gặp nhiều khó khăn.

Theo ghi nhận, sáng 2/9, đường đến chùa Bửu Minh (Gia Lai), đoạn qua hàng thông trăm tuổi xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Du khách từ nhiều nơi tập trung ở khu vực này để chụp ảnh check-in và lễ chùa.

Các phương tiện giao thông khó khăn trong việc di chuyển vì nhiều xe đi trái chiều. Hàng quán tự phát ở bên đường cũng khiến giao thông thêm ách tắc. Đến trưa cùng ngày, lượng khách đã vãn dần.

Dù vậy, việc vui chơi, chụp ảnh ở điểm check-in nổi tiếng này vẫn gặp khó khăn. Số lượng người quá đông khiến những bức ảnh không tái hiện được khung cảnh thênh thang, yên bình ở con đường thông trăm tuổi nổi tiếng.

Hàng thôm trăm tuổi tắc nghẽn trong sáng 2/9. Ảnh: Phan Nguyên.

“Sáng nay, mình đi chơi lễ 2/9. Các điểm du lịch khác ở Gia Lai vẫn bình thường. Tuy nhiên, khu vực hàng thông này đang nổi trên mạng nên nhiều người đến chơi. Thời tiết mát mẻ khiến mọi người ra đường nhiều hơn. Các quán cà phê lớn cũng đông khách hơn thường ngày”, Phan Nguyên, nhiếp ảnh gia địa phương cho biết.

Chia sẻ với phóng viên, Thùy Linh (làm việc tại Kon Tum), nói cô đã biết về hàng thông nổi tiếng này qua mạng xã hội. Tranh thủ dịp 2/9 về nhà, Thùy Linh cùng bạn đến đây chụp ảnh nhưng không có tấm nào ưng ý vì lượng khách quá đông.

Vào ngày thường, con đường thông yên bình mang vẻ đẹp thơ mộng. Ảnh: K.h.i.n.

“Con đường này nếu vắng người chắc sẽ đẹp lắm. Mình nên quay lại vào một dịp khác không phải lễ”, cô tiếc nuối.

Hàng thông trăm tuổi nằm trên con đường qua thôn 1, xã nghĩa Hưng, huyện Chư Păh (Gia Lai). Địa điểm này cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 15 km. Hai hàng thông bên đường thẳng tắp, mỗi gốc có kích thước khoảng 3-4 người ôm. Nhiều người gọi đây là “con đường Hàn Quốc” tại Gia Lai vì vẻ đẹp ma mị nhưng không kém phần thơ mộng.

Trên đường ghé thăm hàng thông này, du khách có thể tham quan chùa Bửu Minh, núi lửa Chư Đăng Ya hay Biển Hồ…

Anh Tú

The post Hàng thông trăm tuổi ở Gia Lai chật cứng sáng 2/9 appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn