Hungary bất ngờ bị tấn công mạng quy mô lớn từ châu Á

Ngày 24/9 các thể chế tài chính và cơ sở hạ tầng viễn thông của Hungary đã phải hứng chịu một vụ tấn công mạng lớn từ các máy chủ được đặt ở châu Á.

Công ty viễn thông Magyar Telekom cho biết, ngày 24/9, các thể chế tài chính và cơ sở hạ tầng viễn thông của Hungary đã phải hứng chịu một vụ tấn công mạng lớn từ các máy chủ được đặt ở Nga, Trung Quốc và Việt Nam.

Hungary bất ngờ bị tấn công mạng quy mô lớn từ châu Á Ảnh 1

Theo Công ty viễn thông Magyar Telekom, tin tặc Nga, Trung Quốc và Việt Nam đã tìm cách phát động vụ tấn công mạng. (Nguồn: nbcnews.com)

Đây là vụ tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), trong đó các tin tặc tìm cách áp đảo một mạng lưới bằng số lượng lớn dữ liệu hòng làm tê liệt hệ thống này. Magyar Telekom cho hay, quy mô của vụ tấn công này cao gấp 10 lần so với các vụ tấn công DDoS thông thường.

Công ty này nói: “Điều đó có nghĩa rằng đây là một trong những vụ tấn công mạng lớn nhất ở Hungary, cả về mặt quy mô và độ phức tạp… Các tin tặc Nga, Trung Quốc và Việt Nam đã tìm cách phát động vụ tấn công DDoS nhằm vào các thể chế tài chính của Hungary, cũng như đã tìm cách đánh sập mạng lưới của Magyar Telekom”.

Vụ tấn công trên diễn ra theo một số đợt, làm gián đoạn các dịch vụ của một số thực thể tài chính, tạo ra khoảng trống trong các dịch vụ của Magyar Telekom ở một số khu vực của Budapest trước khi được công ty này chặn đứng.

(theo Reuters)

The post Hungary bất ngờ bị tấn công mạng quy mô lớn từ châu Á appeared first on Tin Tây Nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn