Ngoài Porsche Macan, đại gia Việt sắp có thêm lựa chọn SUV cỡ nhỏ hạng sang tới từ Maserati

Trong lễ ra mắt xe thể thao MC20 vào hôm qua, Maserati cũng đồng thời xác nhận luôn tên gọi dòng SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới trong đội hình là Grecale.

Được đặt tên theo “luồng gió Đông Bắc mạnh mẽ tại Địa Trung Hải”, Grecale tiếp tục triết lý đặt tên xe theo gió của Maserati sau Mistral, Ghibli, Bora, Merak, Khamsin và Levante. Hãng xe Italia khẳng định sự có mặt của Grecale “sẽ đóng vai trò thiết yếu trong quá trình phát triển thương hiệu trong tương lai gần”.

Nằm cùng phân khúc với Porsche Macan, Grecale có kích thước nhỏ hơn Levante khá đáng kể. Khung gầm xe sử dụng chung với Alfa Romeo Stelvio là loại Giorgio, địa điểm lắp ráp được chọn sẽ là nhà máy Cassino, Italia nơi cũng đang lắp ráp SUV Stelvio và sedan thể thao Giulia thuộc thương hiệu đồng hương cùng chung tập đoàn FCA.

Ngoài Porsche Macan, đại gia Việt sắp có thêm lựa chọn SUV cỡ nhỏ hạng sang tới từ Maserati Ảnh 1

Ảnh teaser đầu tiên của Grecale không cho thấy nhiều điều ngoài phần mũi xe sắc sảo, đèn pha dạng tròn, các đường nổi thân khá nhẹ nhàng, mềm mại và phần trần cong từ cột B trở đi, kết thúc bằng cánh gió.

Chưa rõ Grecale có thể hỗ trợ các tùy chọn động cơ nào nhưng khung gầm trên cho phép Maserati sử dụng cả các cấu hình xăng truyền thống lẫn mô tơ điện, trong đó một bản thuần điện đối đầu Audi E-Tron và Mercedes EQC được cho là sẽ ra mắt vào 2022.

Phiên bản thuần điện nói trên hứa hẹn ra mắt đồng thời điểm phiên bản thuần điện cũng như mui trần của MC20, sau đó sẽ là GranTurismo và GranCabrio mới. Cuối cùng, Levante và Quattroporte đời mới sẽ lần lượt chào sân vào 2023 – 2024 và hứa hẹn cũng có các phiên bản hybrid/thuần điện riêng.

Tham khảo: Carscoops

Quang Phong

The post Ngoài Porsche Macan, đại gia Việt sắp có thêm lựa chọn SUV cỡ nhỏ hạng sang tới từ Maserati appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Ô tô – Xe máy – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn