Nhiều điểm du lịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam đón khách trở lại

Sau khi dịch bệnh dần được kiểm soát, các điểm du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã mở cửa đón khách trở lại.

Khu du lịch Bà Nà Hills chính thức mở cửa trở lại từ 20/9. Để kích cầu du lịch, phía khu vui chơi này đưa ra ưu đãi mua vé cáp treo tặng buffet trưa. Combo này có giá 750.000 đồng/người lớn và 600.000 đồng/trẻ em. Người dân Đà Nẵng và Quảng Nam được hưởng giá vé tốt hơn.

Chia sẻ với Zing, đại diện khu du lịch cho biết họ đón 168 khách trong ngày đầu mở cửa. “Con số không quá lớn nhưng có khách là vui rồi”, người này cho biết.

Bà Nà Hills đón lượng khách tương đối nhỏ trong ngày đầu mở lại.

Các bảo tàng trên địa bàn thành phố gồm Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm và Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đều đã mở cửa từ 7/9. Tuy nhiên, lượng khách không đáng kể so với trước đây. Một số khu, điểm du lịch nổi tiếng vẫn chưa mở cửa là Asia Park và Công viên Suối khoáng nóng núi Thần Tài… Các khách sạn trên địa bàn thành phố cũng dần hoạt động trở lại.

Theo thống kê, sau thời gian dịch bệnh, số khách sạn mở lại chỉ khoảng 15%. Trước đó, chia sẻ với phóng viên, đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng xác nhận có khoảng 25% số khách sạn, căn hộ, biệt thự trên địa bàn đang được rao bán.

Tại Quảng Nam, địa phương cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ đợt dịch thứ hai, các hoạt động du lịch cũng rục rịch trở lại. Khu du lịch Vinwonders Nam Hội An đưa ra gói kích cầu 70% giá vé cho gia đình và cặp đôi. Khách từ 13 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên được giảm 55% giá vé. Các khách từ tỉnh khác cũng được hưởng ưu đãi khá lớn so với thời điểm trước dịch.

Điểm du lịch lớn nhất Quảng Nam là Hội An đã mở cửa từ 6/9. Các hoạt động đón tiếp du khách và tham quan phố cổ, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật được diễn ra bình thường. Giá vé máy bay giảm mạnh cũng tạo điều kiện để du khách du lịch dịp cuối năm.

Kể từ khi đợt dịch thứ hai bùng phát, ngành du lịch Việt Nam đã chịu ảnh hưởng nặng nề. Theo thống kê từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, 95% doanh nghiệp lữ hành đã dừng hoạt động. Trong đó, 10% doanh nghiệp xin thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành, chấm dứt hoạt động.

Công suất phòng của các doanh nghiệp lưu trú, khách sạn, resort tại Hà Nội và TP.HCM chỉ đạt 10%. Các vùng có dịch gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi hầu như không có khách, trừ chuyên gia, người cách ly. Tại một số trung tâm nghỉ dưỡng như Khánh Hòa, Kiên Giang, Bình Định, Quảng Ninh, công suất chỉ đạt 3-5%.

Anh Tú

The post Nhiều điểm du lịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam đón khách trở lại appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn