Nissan March thế hệ mới sẽ được thiết kế và sản xuất bởi Renault

Nissan March thế hệ thứ 6 sẽ được giao cho Renault thiết kế và sản xuất. Đây là chiến lược của liên minh Nissan-Renault-Mitsubishi.

Theo Reuters, Nissan March (còn có tên Micra tại một số thị trường) là sản phẩm mới tiếp theo của Nissan, tuy nhiên nó không do hãng xe Nhật Bản chế tạo. Thay vào đó, thế hệ thứ 6 của Nissan March sẽ do Renault thiết kế và sản xuất.

Nissan March thế hệ thứ 6 sẽ do Renault chế tạo. Ảnh: Paultan.

Giám đốc điều hành Nissan, Ashwani Gupta tiết lộ mẫu Nissan March/Micra sẽ do hãng xe Pháp dẫn đầu việc sản xuất. “Ở thế hệ tiếp theo của Micra, chúng tôi sẽ tiếp bước Renault và nhờ họ sản sản xuất mẫu xe này trong tương lai”, vị này trả lời tờ Le Monde của Pháp hồi thứ 2.

Ông Ashwani Gupta nói thêm, kế hoạch phát triển Micra là ví dụ điển hình cho chiến lược “leader-follower” của Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi, mỗi hãng sẽ dẫn đầu về một số dòng xe nhất định.

Tại châu Âu, Micra thế hệ thứ 5 ra mắt vào cuối năm 2016 và bán ra vào năm 2017. Mẫu xe này được lắp ráp tại nhà máy Flins của Renault tại Pháp, mặc dù nhà máy này được thiết lập để chuyển đổi sang hoạt động tái chế vào năm 2024 sau khi dừng hoạt động.

Việc Renault sản xuất xe của Nissan nằm trong chiến lược của 3 hãng Nissan-Renault-Mitsubishi. Ảnh: Paultan.

Nissan March/Micra hiện tại đã có một bước tiến về mặt hình ảnh so với thế hệ cũ. Xe được xây dựng trên nền tảng Common Modular Family (CMF-B). Những thay đổi sẽ không mang tính cách mạng, nhưng đây là một chiếc Nissan mang bản sắc của Renault.

Trong khi đó, Nissan March thế hệ thứ 5 vẫn mang đặc trưng của Nissan như lưới tản nhiệt V-Motion, đèn hậu họa tiết boomerang. Về động cơ, xe có 3 tùy chọn gồm xăng tăng áp 3 xy-lanh HR09DET 900 cc (90 mã lực/140 Nm), xăng NA 3 xy-lanh BR10DE 1.0L (73 mã lực/95 Nm) và động cơ diesel 4 xy-lanh K9K 1.5L (90 mã lực/220 Nm). Tất cả ba động cơ đều được kết hợp với hộp số sàn 5 cấp tiêu chuẩn và tùy chọn hộp số CVT.

Vũ Huỳnh

The post Nissan March thế hệ mới sẽ được thiết kế và sản xuất bởi Renault appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Ô tô – Xe máy – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn