Rolls-Royce lỗ 7,1 tỷ USD vì tác động của dịch COVID-19

Hãng chế tạo ô tô và động cơ máy bay Rolls-Royce (Vương quốc Anh) đã lỗ ròng 5,4 tỷ bảng Anh (7,1 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2020 vì những tác động của dịch COVID-19.

Một mẫu xe của Rolls Royce. Ảnh: https://ift.tt/35tghXs

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát, hoạt động đi lại bằng đường không trên toàn cầu đình trệ và gây ra cuộc khủng hoảng trong ngành này.
Kết quả kinh doanh nói trên kém hơn nhiều so với mức lỗ 909 triệu bảng Anh trong cùng kỳ năm 2019 của Rolls Royce. Bên cạnh đó, Rolls Royce cũng đã công bố một chương trình thanh lý tài sản trị giá 2 tỷ bảng như một phần của kế hoạch cải cách đang diễn ra tại doanh nghiệp này.
Rolls Royce, cung cấp một số loại động cơ cho hai nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Airbus và Boeing, cũng tăng cường lượng tiền mặt nắm giữ nhằm khắc phục những tổn thất do cuộc khủng hoảng COVID-19 gây ra.
Theo Giám đốc điều hành (CEO) của Rolls Royce, Warren East, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể tới hoạt động kinh doanh của hãng này trong năm 2020, với tác động chưa từng có đối với ngành hàng không dân dụng.
Hồi tháng 5/2020, Rolls Royce thông báo cắt giảm 9.000 việc làm, tương đương 17% lực lượng lao động toàn cầu của doanh nghiệp này./.

Anh Quân (Theo AFP)

The post Rolls-Royce lỗ 7,1 tỷ USD vì tác động của dịch COVID-19 appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Ô tô – Xe máy – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn