Suýt chết vì tự nuốt đinh sắt dài 8cm vào bụng

Nữ bệnh nhân bị tâm thần phân liệt đã tự nuốt đinh sắt dài 8cm vào bụng. Các bác sĩ cho biết, nếu không kịp thời xử trí sẽ rất dễ mất máu, thậm chí tử vong.

Ngày 30/9, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật thành cứu sống thành công một nữ bệnh nhân tự nuốt đinh sắt.

Bệnh nhân nói trên là chị N.T.T (37 tuổi, ngụ huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long). Theo lời kể của gia đình, chị T. có tiền sử rối loạn tâm thần. Ngày 29/9, chị này đã tự nuốt đinh sắt nhưng không ai hay biết, cho đến khi chị ho khạc ra máu, người nhà mới tá hỏa đưa đi cấp cứu.

Sau khi tiến hành thăm khám các bác sĩ quyết định phẫu thuật cho bệnh nhân. Quá trình mổ phát hiện cây đinh dài khoảng 8cm đi từ vùng hạ họng đến động mạch dưới đòn bên phải, gây thủng động mạch dưới đòn phải.

Chiếc đinh sắt dài 8cm mà chị T. đã tự nuốt.

Ekip đã phải can thiệp cầm máu động mạch dưới đòn, đặt dẫn lưu màng phổi phải, lấy ra 300ml máu không đông cùng chiếc đinh sắt.

Theo bác sĩ Phạm Văn Phương – Trưởng khoa ngoại lồng ngực Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, bệnh nhân bị tổn thương động mạch dưới đòn rất khó xử trí. Do dị vật nằm ẩn dưới xương đòn nên việc kẹp và phẫu tích rất khó khăn. Nếu không xử trí kịp rất dễ mất máu và tử vong. Hơn nữa, ekip phẫu thuật, gây mê hồi sức cũng đã khá vất vả khi thực hiện ca mổ do bệnh nhân còn có kèm theo tình trạng rối loạn tâm thần.

Hiện tại, chị T. đã tỉnh, dấu hiệu sinh tồn ổn định nhưng vẫn phải tiếp tục theo dõi thêm tình trạng sau phẫu thuật do dị vật đi sâu vào cạnh các động mạch nguy hiểm.

The post Suýt chết vì tự nuốt đinh sắt dài 8cm vào bụng appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn