Tạm dừng phát triển du lịch canh nông ở Đà Lạt

Nguyên nhân là do hiện nay đang thiếu các quy định và hướng dẫn cụ thể của các bộ, ngành ở Trung ương trong quá trình tổ chức thực hiện điểm du lịch canh nông.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh này tạm dừng việc chấp thuận chủ trương thực hiện các dự án đầu tư xây dựng điểm du lịch canh nông trên địa bàn toàn tỉnh; yêu cầu các chủ đầu tư loại hình du lịch này dừng ngay việc xây dựng cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Nguyên nhân là do hiện nay đang thiếu các quy định và hướng dẫn cụ thể của các bộ, ngành ở Trung ương trong quá trình tổ chức thực hiện điểm du lịch canh nông.

Du khách tham quan điểm du lịch canh nông tại TP Đà Lạt

Điều này dẫn đến việc quản lý loại hình du lịch trên gặp rất nhiều khó khăn, phát sinh các vấn đề phức tạp, nhất là tiêu chí về xây dựng, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, tỷ lệ công trình có mái và không có mái che trên đất nông nghiệp, phi nông nghiệp; chuyển đổi đất nông nghiệp thành phi nông nghiệp…

Trước đó, từ năm 2015, tỉnh Lâm Đồng khuyến khích phát triển loại hình du lịch canh nông, gắn sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với phát triển du lịch bền vững. Tỉnh Lâm Đồng cũng đã “chuẩn hóa” loại hình du lịch canh nông bằng việc ban hành bộ tiêu chí công nhận mô hình “tuyến du lịch canh nông”, “điểm du lịch canh nông”.

Đến nay, Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng đã công nhận 32 điểm du lịch canh nông đạt chuẩn, tập trung phần lớn tại TP Đà Lạt.

Khắc Lịch

The post Tạm dừng phát triển du lịch canh nông ở Đà Lạt appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn