Hồ Gươm những ngày nắng thu đẹp đến nao lòng

Sau hơn 4 tháng thi công, công trình xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Gươm đã kịp hoàn thiện trước ngày kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội. Trái tim của Hà Nội được khoác tấm áo mới khang trang, sạch đẹp hơn.

Công nhân Công ty Công viên cây xanh Hà Nội chỉnh trang những thảm hoa cuối cùng tại vỉa hè hồ Gươm.

Từ 31/5, quận Hoàn Kiếm chính thức lát đá tự nhiên toàn bộ vỉa hè hồ Gươm, đồng thời kè lại hơn 1.000m ven hồ đã xuống cấp bằng các khối bê tông đúc sẵn được giới thiệu không có ion, không ăn mòn, có thể tồn tại lâu dài trong môi trường nước.

Sau hơn 4 tháng chìm đắm trong bụi bặm, tiếng ồn, hồ Gươm nay đã được khoác “tấm áo mới” hiện đại, khang trang sạch đẹp hơn.

Sớm tinh mơ, khi các con phố Hà Nội còn tĩnh lặng chìm trong giấc ngủ yên thì quanh hồ Gươm đã nhộn nhịp không khí thể thao.

“Phòng tập thể hình” ngoài trời độc đáo nhất Hà Nội đã sôi động trở lại, đón chào những thành viên từng gắn bó hàng chục năm qua.

Vỉa hè bằng phẳng sạch sẽ, bồn cây tiểu cảnh được quy hoạch gọn gàng, người đi bộ có nhiều khoảng không hơn khi tản bộ quanh hồ Gươm.

Bác Nguyễn Minh Thủy năm nay đã 75 tuổi nhưng có thân hình cường tráng mà mọi người đàn ông trung niên độ 50 – 60 tuổi phải mơ ước. Ngày nào bác Thủy cũng đến “phòng tập” đặc biệt này từ 5h sáng. Lớp vỉa hè đá “vỉnh cửu” mới càng giúp bác Thủy thấy yêu hơn mảnh đất thân thuộc này.

Đến hơn 7h sáng, toàn bộ dụng cụ tập thể dục này được dọn dẹp gọn gàng để dành không gian cho người đi bộ.

Tiết trời thu mát mẻ, bờ hồ lộng gió, nắng thu vàng như rót mật như thôi thúc nhiều người dân rảo bước tới đây nhiều hơn.

Nắng vàng trong như rót mật khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối nếu không ra đường tận hưởng trời thu Hà Nội trong những ngày này.

Hà Nội đang vào thu, mùa của những cơn mưa bất chợt, mùa của những cơn gió heo may thổi khẽ.

Một mùa thu lại về, lòng người đi xa Hà Nội bồi hồi mong ngóng trở về, những vị khách phương xa lại mong ước ngắm nhìn khi chưa một lần đến với hồ Gươm, đến với mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến.

Đoàn nữ du khách tản bộ tham quan quanh hồ Gươm và làm lễ trước tượng đài Lý Thái Tổ trong ngày kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội.

Nắng dần phai, phố lên đèn, hồ Gươm lại lung linh, rộn rã trong những tiếng đùa vui của phố đi bộ, tiếng đàn tiếng hát, tiếng leng keng của xích lô chào khách…

Theo Tiến Tuấn (Ảnh: Hoàng Việt)

The post Hồ Gươm những ngày nắng thu đẹp đến nao lòng appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn