Điều tra nguyên nhân bé trai 12 tháng tuổi chết bất thường tại nhóm trẻ tư thục ở Lâm Đồng

Một bé trai 12 tháng tuổi được phát hiện trong tình trạng tím tái tại nhóm trẻ tư thục. Dù đã được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng vẫn không thể qua khỏi.

Liên quan đến vụ bé trai 12 tháng tuổi tử vong tại nhóm trẻ tư thục, sáng 27/10, lãnh đạo Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết, hiện chưa rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé. “Hiện vụ việc đang được Công an huyện tiếp tiếp nhận, điều tra, xử lý nhưng chưa có kết luận”, lãnh đạo Công an huyện cho biết.

Theo nguồn tin từ Báo Người lao động, khoảng 14h ngày 26/10, bé trai N.P.L. (12 tháng tuổi) được phát hiện trong tình trạng tím tái tại nhóm trẻ tư thục trên địa bàn thôn 3, xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng.

Được biết, sáng cùng ngày, chị M. (27 tuổi, ngụ tại thôn 8, xã Lộc Ngãi) đưa con trai là cháu L. đến gửi tại nhóm trẻ tư thục do bà N.T.T.Đ. làm chủ. Thời điểm đó, bà Đ. đang nhận trông giữ khoảng 10 cháu bé có độ tuổi từ 12 tháng đến 4 tuổi.

Hiện chưa có nguyên nhân tử vong của bé trai 12 tháng tuổi (ảnh minh họa)

Vào trưa ngày 27/10, bà Đ. cho các cháu nhỏ ăn rồi cho đi ngủ. Đến khoảng 14h cùng ngày, trong lúc đánh thức các cháu dậy thì bà Đ. phát hiện cháu L. tím tái toàn thân nên đã thông báo cho gia đình. Cùng lúc bà Đ. đưa cháu L. đến Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm để cấp cứu nhưng sau đó cháu tử vong.

Chính quyền địa phương cho biết, nhóm trẻ tư thục của bà Đ. đã hoạt động được hơn 6 năm. Nơi này chuyên nhận trông giữ con cái các gia đình trong thôn.

Trước đó tại Nhóm trẻ gia đình Đô Mi Son (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) cũng xảy ra sự việc tương tự. Một bé trai 15 tháng tuổi “chết tím tái khi ngủ”.

Theo ông Ngô Văn Tuyên – Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo quận Bình Tân, sự việc xảy ra vào ngày 1/11/2019. Bé trai 19 tháng tuổi này khi đang ngủ thì cơ thể bỗng nhiên tím tái lại. Cô giáo phát hiện đã trình báo Công an.

“Ngày 2-11, nhận được thông tin, tôi xác minh có sự việc này. Bé ngủ rồi tím tái hết người, cô giáo đưa vào bệnh viện. Đây không phải là trường mầm non tư thục mà là nhóm trẻ gia đình thuộc phường quản lý. Công an đang xác minh, phường Bình Hưng Hòa A cũng đang làm báo cáo gửi lên phòng” – ông Tuyên nói.

The post Điều tra nguyên nhân bé trai 12 tháng tuổi chết bất thường tại nhóm trẻ tư thục ở Lâm Đồng appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn