Jaguar Land Rover công bố công nghệ khử tiếng ồn cao cấp

Jaguar Land Rover vừa tiết lộ chi tiết về công nghệ khử tiếng ồn chủ động được giới thiệu trên chiếc Jaguar F-Pace, XF và Range Rover Velar

Công nghệ này có khả năng giảm tối đa tiếng ồn lên tới 10 Db và mức tiếng ồn tổng thể từ 3 – 4 Db, nhà sản xuất cho biết.

Jaguar cho biết việc giảm tiếng ồn tương đương với việc giảm âm lượng trong xe theo 4 bước và việc giảm tiếp xúc với tần số thấp lên tới 300 Hz có thể giúp người lái giảm mệt mỏi trên những chuyến đi dài, theo một nghiên cứu về ảnh hưởng của tiếng ồn giao thông đường bộ tới thời gian phản ứng của Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia.

Theo báo cáo, những người trong tình trạng mệt mỏi ghi nhận thời gian phản ứng trung bình tăng 16,72% so với những người hoàn toàn tỉnh táo. Hệ thống khử tiếng ồn chủ động phát ra sóng âm khử ồn thông qua hệ thống âm thanh Meridian của xe, hệ thống này giám sát và tối ưu hóa âm thanh cho những hành khách trên xe.

Jaguar Land Rover cho biết, tính năng khử tiếng ồn chủ động trên đường kết hợp với công nghệ khử tiếng ồn động cơ trên chiếc F-Pace mới và phiên bản Range Rover Velar P400e plug-in hybrid để tăng cường cảm giác an toàn, cách này đem lại “giải pháp để cân bằng giữa sự tinh chỉnh, trọng lượng xe và cảm giác lái để mang lại sự cao cấp”.

“Công nghệ khử tiếng ồn chủ động trên đường không chỉ có tiềm năng cải thiện an toàn giao thông đường bộ mà còn cả phúc lợi và chất lượng cuộc sống cho khách hàng của chúng tôi. Trong một thế giới hậu Covid-19, nơi mà cuộc sống bình thường đang dần trở lại chúng tôi mong đợi kỳ vọng của khách hàng về phương tiện giao thông cá nhân sẽ thay đổi ” – Giám đốc y tế của JLR tiến sĩ Dr Steve Iley cho biết.

Cũng theo Dr Steve Iley: “Chúng tôi sẽ tập trung nhiều vào khả năng di chuyển an toàn, gọn gàng trong khi đó không gian cá nhân, sức khỏe và vệ sinh mang lại cảm giác cao cấp hơn”. Jaguar Land Rover cho biết, những sự phát triển tiếp theo hướng tới sự an toàn của người lái bao gồm Màn hình tình trạng người lái cũng như bộ ion hóa không khí với bộ lọc PM2.5./.

CTV Anh Quân/VOV.VN

The post Jaguar Land Rover công bố công nghệ khử tiếng ồn cao cấp appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Ô tô – Xe máy – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn