Những bí mật có thể bạn chưa biết về đỉnh Olympus thần thoại

Là địa điểm huyền thoại, nổi tiếng ở Hy Lạp, song núi Olympus vẫn có nhiều điều thú vị khiến nhiều người tò mò.

Những bí mật có thể bạn chưa biết về đỉnh Olympus thần thoại Ảnh 1

Núi Olympus ở Hy Lạp là một trong những địa điểm nổi tiếng thế giới, được xem như kho báu quý giá của đất nước nhiều huyền thoại này. Dưới đây là những điều có thể bạn chưa biết về Olympus. Ảnh: Reddit.

Những bí mật có thể bạn chưa biết về đỉnh Olympus thần thoại Ảnh 2

Tự hào có điểm cao nhất Hy Lạp: Đỉnh Mytikas của núi Olympus cao khoảng 2.918 m so với mực nước biển, và là điểm cao nhất ở Hy Lạp. Trong tiếng Hy Lạp, từ Mytikas có nghĩa là chiếc mũi. Ảnh: Pinterest.

Những bí mật có thể bạn chưa biết về đỉnh Olympus thần thoại Ảnh 3

Mytikas cũng là đỉnh cao thứ hai ở Balkans (bán đảo thuộc phía đông nam châu Âu), thuộc top những đỉnh núi cao nhất châu Âu. Ảnh: Discover Greece.

Những bí mật có thể bạn chưa biết về đỉnh Olympus thần thoại Ảnh 4

Được chinh phục lần đầu tiên vào năm 1913: Ngày 2/8/1913, bộ đôi người Thụy Sĩ là Frédéric Boissonnas và Daniel Baud-Bovy, cùng với sự hướng dẫn của một người địa phương là Christos Kakkalos, đã chinh phục thành công đỉnh Olympus huyền thoại này. Ảnh: Greece Is.

Những bí mật có thể bạn chưa biết về đỉnh Olympus thần thoại Ảnh 5

Năm 2013, người ta đã phát hành bộ tem kỷ niệm sự kiện 100 năm chinh phục núi Olympus, cùng các hình ảnh lưu niệm về các nhân vật có liên quan. Ước tính khoảng 10.000 người leo núi Olympus mỗi năm, song hầu hết trong số đó chỉ đến đạt đỉnh cao Skolio. Ảnh: Mountain Stamp.

Những bí mật có thể bạn chưa biết về đỉnh Olympus thần thoại Ảnh 6 Những bí mật có thể bạn chưa biết về đỉnh Olympus thần thoại Ảnh 7

Những bí mật có thể bạn chưa biết về đỉnh Olympus thần thoại Ảnh 8

Gắn liền với thần thoại Hy Lạp: Trong những câu chuyện thần thoại Hy Lạp nổi tiếng làm say mê biết bao người, đỉnh Olympus là một địa điểm đáng chú ý. Nơi đây được coi là nhà của 12 vị thần Hy Lạp. Ảnh: Independent.

Những bí mật có thể bạn chưa biết về đỉnh Olympus thần thoại Ảnh 9

9 cô con gái của thần Zeus, Muses – tức “các nàng thơ” trong thần thoại Hy Lạp vốn gắn liền với vùng Pieria, nằm ở phía bắc chân núi Olympus. Ảnh: Sunvil.

Những bí mật có thể bạn chưa biết về đỉnh Olympus thần thoại Ảnh 10

Là một phần của Vườn quốc gia Olympus: Núi Olympus thuộc Vườn quốc gia Olympus, nơi được công nhận là vườn quốc gia đầu tiên của Hy Lạp vào năm 1938. Vườn quốc gia này có mục đích bảo tồn vĩnh cửu môi trường tự nhiên của khu vực, bao gồm cả hệ thực vật, động vật hoang dã, cảnh quan thiên nhiên, cũng như các giá trị văn hóa khác của nó. Ảnh: Pinterest.

Những bí mật có thể bạn chưa biết về đỉnh Olympus thần thoại Ảnh 11

Năm 1981, UNESCO đã công nhận Olympus là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Ảnh: Greek Experience.

Những bí mật có thể bạn chưa biết về đỉnh Olympus thần thoại Ảnh 12

Có độ đa dạng sinh học độc đáo: Olympus có khoảng 52 đỉnh và một số hẻm núi sâu, được biết đến với độ đa dạng sinh học đặc biệt. Toàn bộ khu vực Olympus nằm trong khoảng 500 km2, với một khu vực hình tròn chu vi 80 km. Ảnh: Discover Greece.

Những bí mật có thể bạn chưa biết về đỉnh Olympus thần thoại Ảnh 13

Theo ước tính, khu vực núi Olympus có khoảng 32 loài thú, 108 loài chim, cùng nhiều loài bò sát, lưỡng cư và côn trùng. Với độ đa dạng sinh học, nơi đây chắc chắn là điểm đến trong mơ của những người đam mê trải nghiệm. Ảnh: Greek Experience.

Theo Zing

The post Những bí mật có thể bạn chưa biết về đỉnh Olympus thần thoại appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn