Phố đi bộ Kỳ Lừa chính thức hoạt động

Tối 16/10, UBND TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn tổ chức khai trương Phố đi bộ Kỳ Lừa. Hoạt động thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến tham quan, thưởng lãm.

Biểu diễn khiêu vũ đường phố tại không gian Phố đi bộ Kỳ Lừa.

Phố đi bộ Kỳ Lừa được UBND TP. Lạng Sơn triển khai xây dựng nhằm khai thác lợi thế về du lịch, thương mại, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu tham quan, giải trí, thưởng thức, mua sắm, ẩm thực của người dân và du khách khi đến với thành phố Lạng Sơn. Đồng thời, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh thành phố Lạng Sơn với bạn bè trong và ngoài nước.

Phố đi bộ Kỳ Lừa hoạt động từ 18 – 24 giờ thứ sáu và thứ bảy hàng tuần. Không gian phố đi bộ được triển khai tại một số tuyến đường xung quanh khu vực chợ Kỳ Lừa như: Đường Bắc Sơn, đường Lê Lai, đường Trần Quốc Toản, đường Lương Văn Tri. Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm các trò chơi dân gian, được trực tiếp tham gia và xem biểu diễn các tiết mục văn hóa – văn nghệ, thưởng thức các món ẩm thực, giải khát đặc sắc cũng như mua sắm các mặt hàng tiêu dùng, quà lưu niệm đặc trưng của xứ Lạng.

Phố đi bộ Kỳ Lừa là loại hình du lịch, thương mại về đêm, được xem là điểm nhấn du lịch của TP. Lạng Sơn. UBND TP. Lạng Sơn cũng kỳ vọng, doanh thu sẽ đạt từ 3,2 – 3,6 tỷ đồng/năm khi phố đi bộ chính thức đi vào hoạt động ổn định (từ năm 2022 trở đi).

Theo TTXVN

The post Phố đi bộ Kỳ Lừa chính thức hoạt động appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn