Quảng Nam: Phiên chợ Sâm Ngọc Linh tháng 10/2020 doanh thu khoảng 3,6 tỷ đồng

Trong những ngày diễn ra Phiên chợ có trên 1.000 lượt người đến tham quan, mua sắm, với doanh thu thống kê được khoảng 3,6 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 40 kg, thu về gần 3,5 tỷ đồng.

Phiên chợ sâm Ngọc Linh định kỳ từ ngày 01 – 03/10, được tổ chức tại khu Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thanh – Truyền hình huyện Nam Trà My.

Sâm Ngọc Linh ngày càng được nhiều người tin dùng.

Phiên chợ Sâm Ngọc Linh lần thứ 35 tháng 10/2020 có 2 gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh do 5 hộ trồng sâm tại 2 chốt có sản phẩm sâm củ của xã Trà Linh tham gia trưng bày và bán tại phiên chợ; hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông – lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh như: Sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu.

Có 10 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, quế, dược liệu; 10 xã trên địa bàn huyện tham gia và một gian hàng trung tâm trưng bày sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh, quế Trà My và cây dược liệu (trên 30 sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu).

Ngoài ra, phiên chợ có các gian hàng trưng bày, quảng bá, mua bán các sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là Chương trình OCOP) của huyện Nam Trà My.

Trong những ngày diễn ra Phiên chợ có trên 1.000 lượt người đến thăm quan, mua sắm, với doanh thu thống kê được khoảng 3,6 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 40 kg, thu về gần 3,5 tỷ đồng.

Hải Yến

The post Quảng Nam: Phiên chợ Sâm Ngọc Linh tháng 10/2020 doanh thu khoảng 3,6 tỷ đồng appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn