Sắc mầu Sơn La – Tây Bắc tại Hà Nội

Những nét văn hóa, du lịch, ẩm thực đặc sắc nơi vùng cao Tây Bắc được giới thiệu tại khu vực nhà Bát Giác (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tạo nên một không gian tham quan, mua sắm hấp dẫn thu hút người dân Thủ đô trong dịp cuối tuần.

Những nét văn hóa, du lịch, ẩm thực đặc sắc nơi vùng cao Tây Bắc được giới thiệu tại khu vực nhà Bát Giác (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tạo nên một không gian tham quan, mua sắm hấp dẫn thu hút người dân Thủ đô trong dịp cuối tuần.

Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện du lịch “Sắc màu Sơn La – Tây Bắc” tại Hà Nội năm 2020 diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25-10 tại khu vực nhà Bát Giác và Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch Sơn La nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch lần hai do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, đồng thời tăng tính trải nghiệm cho du khách Thủ đô khám phá những điểm đến mới ở Tây Bắc.

Hơn 30 gian hàng trưng bầy các sản phẩm văn hóa, du lịch, ẩm thực, sản phẩm nông sản đặc trưng của các địa phương tỉnh Sơn La và các tỉnh Tây Bắc: Điện Biên, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang…

Các sản phẩm nông sản truyền thống như cam, lạc, táo mèo… được giới thiệu đến du khách.

Những quả na hoàng hậu hay còn gọi là na nữ hoàng với trọng lượng từ sáu lạng đến 1kg, mặt hàng đặc sản của huyện Mai Sơn thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng Thủ đô.

Người dân và du khách thưởng thức những ly cà-phê thơm ngon được trồng trên vùng đất đỏ Sơn La.

Âm thanh của những loại nhạc cụ truyền thống thu hút du khách trong không gian đậm sắc mầu văn hóa Tây Bắc.

Trong buổi sáng 24-10, các gian hàng tại chương trình đã thu hút hàng nghìn du khách tới tham quan mua sắm.

Khách tham quan triển lãm các tác phẩm ảnh đẹp về văn hóa, du lịch, kinh tế – xã hội của tỉnh Sơn La và các tỉnh Tây Bắc.

Thông qua sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá tới nhân dân Thủ đô Hà Nội, bạn bè, du khách, các nhà đầu tư trong và ngoài nước về những tiềm năng, lợi thế và điểm đến hấp dẫn của du lịch Sơn La Tây Bắc; kết nối phát triển các sản phẩm du lịch và các tour tuyến giữa Sơn La với Hà Nội trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

ĐĂNG ANH

The post Sắc mầu Sơn La – Tây Bắc tại Hà Nội appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Du lịch – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn