Thí sinh cao nhất, IELTS 7.0 vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020

Là thí sinh cao nhất Hoa hậu Việt Nam 2020, Bảo Ngọc gây ấn tượng với học vấn nổi bật và thực hiện song song 2 dự án xã hội về chữa trị bệnh tật và môi trường.

Lê Nguyễn Bảo Ngọc sinh năm 2001, đến từ Cần Thơ. Theo số đo của BTC, cô cao 1,84 m, số đo 3 vòng: 87 – 67 – 96 cm và là thí sinh cao nhất Hoa hậu Việt Nam 2020.

Bảo Ngọc cho biết: “Trong đêm bán kết, phần thể hiện của tôi chỉ dừng lại ở mức hài lòng khi không gặp sự cố, chưa nổi bật nên tôi khá bất ngờ khi được gọi tên vào chung kết. Tôi tin không chỉ có chiều cao nổi bật mà còn nhiều yếu tố khác giúp mình ghi điểm và trở thành 1 trong 35 cô gái may mắn nhất”.

Người đẹp cho biết, chiều cao 1,84m của cô được thừa hưởng từ gia đình khi bố mẹ và người thân đều cao trên 1,7m. Suốt thời đi học, 10x luôn là người cao nhất lớp, thậm chí là bạn nữ cao nhất của trường.

Vì chưa từng có kinh nghiệm thi nhan sắc, điểm yếu của Bảo Ngọc là khả năng trình diễn. Cô cho biết cần luyện tập thêm để theo kịp các thí sinh và tỏa sáng trong vòng chung kết. Bên cạnh đó, 10x khá tự tin vào khả năng ứng xử của mình.

Nữ sinh từng đạt IELTS 7.0 khi học phổ thông và đang là sinh viên năm 2 của ĐH Quốc tế – ĐH Quốc gia TP.HCM, đạt GPA 3,67/4.00. “Tôi chọn học tại đây vì đạt học bổng tuyển sinh và thích hoạt động trong môi trường nói tiếng Anh năng động, giúp trở nên hoạt bát hơn”, Bảo Ngọc tâm sự.

Ngoài việc học trên lớp, Bảo Ngọc còn là trợ lý nghiên cứu trong đội nghiên cứu học thuật của thầy giáo trưởng khoa, là thành viên các CLB du lịch, phát triển bền vững và tham gia tích cực các hoạt động phi lợi nhuận như đồng hành từ những ngày đầu dự án giảm thiểu rác thải nhựa trên sông chợ nổi Cái Răng – Green River Mekong, đạt Top 5 dự án tại Trại thủ lĩnh Khí hậu, bảo trợ và tài trợ bởi CHANGE-SIHUB-UNICEF, thực hiện bộ ảnh chống bạo lực giới, đạt giải tại cuộc thi sáng tác truyền thông về giới, tổ chức bởi Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giới – gia đình – phụ nữ và vị thành niên CSAGA Vietnam.

Từng mặc cảm khi bị trêu chọc vì quá cao nhưng dần dần, nữ sinh ý thức được sự trân trọng bản thân và tự hào về chiều cao của mình. Bên cạnh đó, vì lớn lên trong một gia đình coi trọng học vấn, ba mẹ đều là những người giỏi giang nên từng có thời gian, Bảo Ngọc tự ti về khả năng của bản thân.

“Nhìn vào tấm gương của ba mẹ, tôi luôn thúc đẩy bản thân cố gắng mình để đạt được mục tiêu đặt ra”, cô bộc bạch.

Mục tiêu của Bảo Ngọc khi đến với Hoa hậu Việt Nam 2020 là có những trải nghiệm để trưởng thành hơn. “Theo tôi, một hoa hậu phải hội tụ toàn diện nhan sắc, trí tuệ và tấm lòng nhân ái. Không áp lực phải đạt thành tích cao nhưng tôi luôn ý thức nỗ lực hết mình khi được trao cơ hội và chiếc vương miện là động lực để tôi cố gắng và hoàn thiện từng ngày”, 10x tâm sự.

Nữ sinh gốc Cần Thơ có tài lẻ thuyết trình nhờ vào quá trình tham gia các cuộc thi hùng biện tiếng Anh, giới thiệu sách. Cô cũng bật mí đang tiếp tục dự án làm sạch rác thải tại chợ nổi Cái Răng bằng biện pháp sáng tạo và sẽ thể hiện tài thuyết trình tại phần thi tài năng sắp tới.

Nếu may mắn được trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, người đẹp mong muốn sẽ phát triển hơn dự án nhân ái “Liều thuốc yêu thương” đang thực hiện cùng nhóm thí sinh.

“Đây là dự án về cơ sở điều trị, phục hồi chức năng cho trẻ em bại não của bác sĩ Nguyễn Ngọc Điểu ở Vĩnh Long. Tôi chạnh lòng vì hoàn cảnh khó khăn của các hộ gia đình phải bỏ cả công ăn việc làm để chạy chữa cho con cái”, cô cho biết.

Theo Bảo Ngọc, vấn đề lớn mà cô và không ít bạn trẻ phải đối diện là tâm lý chưa vững vàng, khủng hoảng tuổi 20 bởi sự chuyển mình từ môi trường cấp 3 sang đại học rất “ngoạn mục”, không phải ai cũng bắt nhịp kịp, khiến bản thân chông chênh hoặc hoài nghi về quyết định hay định hướng tương lai.

“Bản thân tôi giải quyết tình trạng này bằng một khoảng lặng để bình tâm, sau đó liệt kê những gì mình có thể làm, bắt đầu thử, trải nghiệm và đánh giá. Điều đó giúp một phần khẳng định lại con đường đã chọn và ấn an tinh thần, một phần để khám phá và làm rõ những điều còn mơ hồ, khai thác được năng lực tiềm ẩn của bản thân”, nữ sinh chia sẻ.

Theo vietnamnet.vn

The post Thí sinh cao nhất, IELTS 7.0 vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 appeared first on Tin Tây Nguyên.from Người đẹp – Tin Tây Nguyên https://ift.tt/2FVCYcz

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn