Đắk Nông: Con trai GĐ Sở Y tế xin thôi việc vì…

Anh Thanh làm đơn xin thôi việc vì lý do cá nhân không thể tiếp tục đảm nhiệm công việc.

Liên quan đến thông tin con trai Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông xin thôi việc, sáng ngày 20/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Đặng Thành, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Nông xác nhận và cho biết, anh Hồ Thanh (24 tuổi, công tác tại CDC Đắk Nông) có đơn xin nghỉ việc từ ngày 13/11.

“Anh Thanh xin nghỉ việc vì lý do cá nhân không thể tiếp tục đảm nhiệm công việc, chúng tôi cũng chỉ động viên, thuyết phục ở lại nhưng không được thì thôi. Hiện giờ đơn xin nghỉ việc của anh Thanh đang chờ xin ý kiến của Sở Y tế xem xét, giải quyết”, ông Thành nói.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nơi ông Thanh được tuyển dụng và điều về làm việc khi chưa đủ điều kiện. Ảnh: PLO

Theo ông Thành, trong thời gian công tác tại CDC Đắk Nông, anh Thanh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Anh Thanh là con trai của bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông. Người được ưu ái trong tuyển dụng việc làm tại ngành y tế. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông đã chỉ ra những sai phạm liên quan đến tuyển dụng anh này.

Như đã đưa tin, dù biết UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các ngành tạm dừng tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức sự nghiệp để tiến hành sắp xếp bộ máy, nhưng bà Hương vẫn chỉ đạo, đồng ý cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp (nay là Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp) ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) với 11 trường hợp (năm 2018), trong đó có con ruột của mình.

Đáng nói, thời điểm này, anh Thanh đang là sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Viện đào tạo Quốc tế trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh liên kết với Đại học Lincoln, Hoa Kỳ). Nhờ can thiệp của mẹ, anh Thanh được ký HĐLĐ trong chỉ tiêu biên chế, xếp ngạch lương chuyên viên.

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông, việc làm của bà Hương là trái quy định, không minh bạch, dân chủ, khách quan, ưu ái cho người nhà; không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương cán bộ, đảng viên, tạo dư luận không tốt.

Vị này phải chịu trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo, quyết định tiếp nhận tuyển dụng viên chức khi không đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Thùy Dung

The post Đắk Nông: Con trai GĐ Sở Y tế xin thôi việc vì… appeared first on Tin Tây Nguyên.

from Sức khỏe – Y tế – Tin Tây Nguyên

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn