Cận cảnh hai cây khế ‘đầu voi đuôi chuột’ được chủ nhân ra giá 7 tỷ

Hai cây khế bonsai có dáng đứng thẳng, phần dưới gốc khế nhiều vết u, nần hằn lên khiến không ít người choáng ngợp trước vẻ đẹp hút hồn của nó.

Hai cây khế “đầu voi đuôi chuột” có dáng trực diện của nghệ nhân Ba Hùng ở Tây Ninh mang đi triển lãm hội hoa TP.HCM có thân “khủng” bông tán đẹp, giá của bộ đôi khế này được chủ nhân ra giá hơn 7 tỷ đồng.

Hai cây khế có dáng “đầu voi đuôi chuột”. Ảnh: Dân Việt.

Nhìn từ xa cặp khế có dáng đứng thẳng, phần dưới gốc khế nhiều vết u, nần hằn lên. Những vết cắt cải tạo cũng đã liền da. Quan sát, ở giữa thân hai cây khế giá bạc tỷ này bị rỗng ruột, phần da bên ngoài đang kéo lại. Tại các tầng cây, hoa và trái ra chi chít.

Cây khế có dáng đứng thẳng, phần dưới gốc khế nhiều vết u. Ảnh: Dân Việt.

Chia sẻ trên báo Dân Việt, nghệ nhân Ba Hùng cho biết: “Hai cây khế này được mua từ vườn của một nông dân cách đây gần 30 năm. Theo chủ nhân trước của hai cây khế, từ thời ông nội của người này đã có hai cây khế trong vườn. Nay người này cũng hơn 60 tuổi. Quan sát gốc hai cây khế và tính ra hai cây này có tuổi đời khoảng 300 năm”.

Để tạo ra hình dáng 2 cây khế này, nghệ nhân Ba Hùng đã mất gần 30 năm để chỉnh sửa tạo tác mới có thế độc đáo như hiện tại, khiến ai nhìn thấy cũng trầm trồ khen ngợi.

Hai cây khế “khủng” dáng bonsai đẹp.

Giá hai cây khế cổ này được chủ nhân đưa ra hơn 7 tỷ. Tuy nhiên, theo chủ nhân của cây cảnh do hai cây khế giờ vẫn đang “cải tạo” 2, 3 năm tới khi tháo dỡ các khung sắt uống nó sẽ trở thành vô giá.

Trước đó, cặp khế trên 400 năm tuổi do đích thân vua Gia Long trồng và chăm sóc, được đánh giá là cặp khế cổ nhất Việt Nam thuộc sở hữu của đại gia Toàn “đôla” (Việt Trì, Phú Thọ), người đang sở hữu vườn cây di sản độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

Cặp khế cổ “vợ chồng” trong sân vườn nhà đại gia Toàn “Đôla”. Ảnh: Dân Trí

Được biết, cây khế dáng thế trực, một cây khế chồng, một cây khế vợ. Hiện giá trị của cặp khế này khoảng hơn 10 tỷ đồng nhưng chủ nhân để ở sân vườn chiêm ngưỡng chứ không bán.

The post Cận cảnh hai cây khế ‘đầu voi đuôi chuột’ được chủ nhân ra giá 7 tỷ appeared first on Tin Tây Nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn