Hàn Quốc đã hạ thủy chiếc tàu ngầm tự thiết kế thứ hai

Hàn Quốc đã hạ thủy chiếc tàu ngầm diesel-điện tự thiết kế thứ hai tại xưởng đóng tàu của công ty Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering vào ngày 10/11/2020 tại thành phố Geoje.

Tàu ngầm Ahn Mu.

Tàu ngầm diesel-điện mới thuộc dự án KSS-III, sở hữu Hệ thống động lực không dùng không khí (Air Independent Propulsion – AIP) do các chuyên gia Hàn Quốc tự nghiên cứu chế tạo.

Thời gian nghiên cứu chế tạo tàu ngầm của dự án này bắt đầu từ đầu những năm 2010. Tàu ngầm đầu tiên mang tên Dosan An Changho được hạ thủy vào tháng 9/2018.

Chiếc thứ hai, ra mắt vào ngày 10/11/2020 đặt tên là “Ahn Mu”, được đặt theo tên của tướng quân Ahn Mu, người đã chỉ huy quân đội Hàn Quốc chống lại phátxít Nhật.

Hiện tại, hai chiếc tàu ngầm tương tự khác đang tiếp tục được hoàn thiện. Theo dự định, Hải quân Hàn Quốc sẽ nhận được 9 tàu ngầm loại KSS-III. Các tàu này sẽ thay thế các tàu ngầm diesel-điện do Đức chế tạo, thuộc dự án 209/1200 được đóng từ những năm 1980-1990 đang được biên chế trong hải quân nước này.

Theo số liệu được công bố, lượng choán nước khi nổi là 3358 tấn, lượng choán nước dưới nước là 3705 tấn, với chiều dài là 83,3 mét và chiều rộng là 9,6 mét. Tàu ngầm có thiết kế yếm khí, tuy nhiên chi tiết về nó không được tiết lộ.

Có thông tin cho rằng nhờ có Hệ thống AIP, tàu ngầm có thể ở dưới nước tới 20 ngày. Tốc độ dưới nước đạt tới 20 hải lý/giờ. Được biết phạm vi hoạt động là 10 nghìn hải lý, với đoàn thủy thủ – 50 người.

Tàu ngầm được trang bị sáu ống phóng thẳng đứng với tên lửa đạn đạo phi hạt nhân.

The post Hàn Quốc đã hạ thủy chiếc tàu ngầm tự thiết kế thứ hai appeared first on Tin Tây Nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn