Học viện Hải quân tổ chức cuộc thi 'Sáng tạo mô hình tàu chiến đấu' năm 2020

Từ ngày 12 đến 14-11, tại TP Nha Trang, Khánh Hòa, Học viện Hải quân tổ chức cuộc thi 'Sáng tạo mô hình tàu chiến đấu' năm 2020.

Học viện Hải quân tổ chức cuộc thi 'Sáng tạo mô hình tàu chiến đấu' năm 2020 Ảnh 1

Mô hình tàu chiến đấu của các đội thi.

Cuộc thi năm nay có 5 mô hình tàu, mô phỏng theo các loại tàu chiến đấu hiện có của lực lượng Hải quân Việt Nam. Các đội thi phải trải qua 2 phần thi: Lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết, các đội phải trưng bày, giới thiệu mô hình tàu trên cạn và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo; phần thực hành thi khả năng vận động theo biên đội tàu và sử dụng vũ khí công kích, tiêu diệt mục tiêu. Trong quá trình vận động, mô hình tàu thể hiện được các trang thiết bị đang hoạt động và có tối thiểu một ăng ten ra-đa luôn hoạt động. Cùng với đó, các đội thi tự thuyết minh, giới thiệu tính năng, kỹ chiến thuật, kinh nghiệm làm mô hình…

Học viện Hải quân tổ chức cuộc thi 'Sáng tạo mô hình tàu chiến đấu' năm 2020 Ảnh 2

Kiểm tra lại mô hình trước lúc thi đấu.

cuộc thi là sân chơi khoa học, bổ ích để đội ngũ học viên Học viện Hải quân nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật; củng cố kiến thức và sự hiểu biết về các loại tàu chiến đấu của Hải quân Việt Nam, bước đầu xây dựng tư duy chiến thuật trong điều khiển tàu.

Cuộc thi đã thu hút đông đảo các học viên, sinh viên đam mê khoa học kỹ thuật từ các trường đại học tại TP Nha Trang tham gia cổ vũ và tham quan, học hỏi. Kết quả cuộc thi, Tiểu đoàn 11 giành giải Nhất; Tiểu đoàn 51 giải Nhì; giải Ba thuộc về Tiểu đoàn 52.

Tin, ảnh: VĂN HẠNH

The post Học viện Hải quân tổ chức cuộc thi 'Sáng tạo mô hình tàu chiến đấu' năm 2020 appeared first on Tin Tây Nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn